ngày 19 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

7 trải nghiệm mà du khách Tây ‘rỉ tai nhau’ khi đến Hội An

In bài viết
  Trên Pop sugar, blogger du lịch Tori Crowther chia sẻ 7 trải nghiệm thú vị mà cô từng trải qua khi đến Hội An.

Trên Pop Sugar, cô chia sẻ, “nếu Hội An chưa có trong danh sách những điểm đến của bạn thì với 7 lý do sau, tôi sẽ thuyết phục bạn nên đến thành phố này”.

Việt Nam là một đất nước xinh đẹp với nhiều điểm du lịch đẹp nhất ở Đông Nam Á, và Hội An cũng không ngoại lệ. Hội An nằm trên dải đất miền Trung của Việt Nam, nổi tiếng với thị trấn cổ tuyệt đẹp và những cánh đồng lúa chín vàng.  Bạn có thể lang thang trên các khu phố cổ đầy đèn lồng hoặc đến tham gia lớp nấu ăn truyền thống,… tất cả đều có.

Sau đây là 7 trải nghiệm mà Tori Crowther đã trải qua khi đến Hội An:

Đi dạo ven sông

Sau khi dạo quanh những con đường nhỏ trong khu phố cổ, bạn sẽ thấy mình bước ra mạn sông. Bạn sẽ thấy những nhà hàng rực ánh đèn,  những chiếc đèn lồng treo dọc bên những căn nhà cổ bên sông và các con thuyền nhỏ. Hãy dùng bữa tối hoặc uống một ly nước, và ngắm cảnh ven sông, giữa không khí rộn ràng của khu chợ đêm. Bạn sẽ được ngắm nhìn một khu phố màu sắc với đủ kiến trúc Việt, Hoa, Nhật và thời thực dân.

Thăm ruộng lúa và tìm hiểu cuộc sống người bản địa

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tour đạp xe hoặc đi bộ đến người dân địa phương. Bạn có thể có cơ hội giúp họ chăm sóc ruộng lúa và vật nuôi. Đây là cơ hội để tìm hiểu về cuộc sống hằng ngày của người bản địa.

Ngắm đèn lồng trên phố cổ


Phố cổ Hội An trưng bày rất nhiều đèn lồng thủ công, treo dọc đường đi, tạo nên khung cảnh diễm lệ cho một chuyến đi dạo đêm. Hãy mua vài chiếc để làm kỷ niệm, và tạo nên một Hội An của riêng bạn ở nhà.

Tham gia lớp học nấu ăn

Bạn sẽ học cách nấu những món Việt truyền thống như bánh xèo, gỏi cuốn, và nước chấm. Crowther theo học một lớp ở trường đào tạo nấu ăn cho thanh niên có thể tự đứng lớp dạy, tạo thêm cơ hội công ăn việc làm tương lai. Họ cũng có thể dạy du khách nước ngoài vài từ tiếng Việt trong quá trình học nấu ăn. Ảnh: Bbang2313/ Instagram.

Tham quan bằng thuyền thúng

Hãy tham gia để có một chuyến du lịch đường thủy thư giãn dọc bờ sông nước Hội An. Những chiếc thuyền thúng được làm thủ công trông có vẻ bấp bênh, nhưng dân địa phương có thể điều khiển rất thành thạo. Bạn sẽ được đưa tới những làng gần đó, thưởng thức món ăn, học hỏi về công việc và đời sống thường nhật của dân địa phương.

Đồ may đo


Hội An nổi tiếng với những cửa hàng may quần áo đẹp và vừa túi tiền. Bộ đồ có thể chỉ cần 48 tiếng để hoàn thành và vải do bạn tự chọn. Bạn cũng đừng khó chịu nếu thợ may nói bạn “quá lớn”. Du khách nước ngoài thường cao to hơn dân địa phương và họ không có ý xúc phạm khi nói vậy.

Ẩm thực Cuối cùng, bạn đang ở Việt Nam mà, hãy thưởng thức những món ăn như gỏi cuốn, phở, và bánh xèo.

Phong Anh (Ảnh: popsugar)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.