Uống thảo dược ‘giải độc gan’, một phụ nữ suýt tử vong

Sau khi dùng một loại thảo dược được giới thiệu có công dụng “giải độc gan”, bà L.G.T. (65 tuổi, ngụ tại TP.HCM) bất ngờ bị hôn mê, da xạm đen, men gan cao phải nhập viện cấp cứu. Bệnh nhân được bác sĩ xác định bị xơ gan rất nguy hiểm.

Bé gái 2 tháng tuổi mắc căn bệnh mà cả thế giới chỉ có 40 người

Căn bệnh cực hiếm ở một bé gái nhỏ tuổi vừa được các bác sĩ phát hiện và điều trị thành công. Đây là căn bệnh lần đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam, còn trên thế giới chỉ mới phát hiện được không quá 40 trường hợp.

Thiếu muối và thừa muối đều có hại cho hệ tim mạch

Các công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học quốc tế khẳng định ở mức độ vừa phải, muối có lợi cho sức khỏe của hệ tim mạch. Muối chỉ có thể gây hại nếu dùng quá nhiều hoặc quá ít.

Cắt u thanh quản cứu bệnh nhân bị khó thở sau hơn 1 năm

Dù bị khàn tiếng, khó thở hơn 1 năm nhưng đến cơ sở y tế nào khám, các bác sĩ cũng không phát hiện ông T. mắc căn bệnh gì nên suốt hơn 1 năm điều trị tình trạng bệnh không giảm mà còn nặng thêm.

Lý giải được tại sao đàn ông dễ giảm cân nhanh hơn phụ nữ

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch khẳng định chế độ ăn uống nghèo calo tốt cho đàn ông hơn là phụ nữ, vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng và nội tiết nên phát triển các chương trình dinh dưỡng riêng biệt cho 2 giới để giảm trọng lượng, giúp họ tránh được những hậu quả nguy hiểm của việc giảm cân quá mức.

Ăn tối trước 19 giờ, bạn sẽ có được những lợi ích này

Ăn tối quá muộn là một sai lầm về dinh dưỡng. Do đó, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn cơm tối trước 19 giờ hàng ngày là tốt nhất.

Ăn không đủ chất gì sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường?

Cho đến nay chế độ dinh dưỡng ketogenic là chế độ ăn ít carbohydrate vẫn được y học coi là chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp giảm cân, nhưng một công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy lượng carbohydrate thấp trong chế độ dinh dưỡng dẫn đến bệnh tiểu đường.

Bé gái 7 tuổi bị phù toàn thân do rắn độc cắn

Theo người thân lên rẫy rồi một mình đi bắt ếch, bé gái 7 tuổi bị một loại rắn độc tấn công làm cho sưng phù toàn thân phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Bệnh viện Chợ Rẫy lập 'Đơn vị tuyến vú'

Một đơn vị chuyên chữa trị tất cả các bệnh lý liên quan đến vú và cả việc làm đẹp cho “núi đôi” của chị em đã được Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) chính thức thành lập và đưa vào hoạt động hôm nay (9.8).

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.