Cố vấn an ninh quốc gia: Philippines cần đề phòng Trung Quốc tấn công

Trang National Interest ngày 16.6 dẫn lời cảnh giác của một cố vấn an ninh quốc gia: Philippines cần đề phòng Trung Quốc tấn công.

Mỹ đưa B-52 đến Biển Đông, Trung Quốc tập bắn tên lửa đối phó

Ngày 14.6, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng giải quyết những tranh chấp ở Biển Đông một cách hòa bình mà không cần đến các biện pháp mang tính chất đe dọa, o ép. Ngày 15.6, báo chí Trung Quốc đã khoe tin tập trận.

Trung Quốc lại ngang ngược dàn tên lửa trên đảo Phú Lâm

Newsweek ngày 11.6 đưa tin một tuần sau khi dỡ bỏ dàn phóng tên lửa HQ-9 và lưới ngụy trang trên đảo Phú Lâm của thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Trung Quốc lại dàn hệ thống phòng không này.

Trung Quốc chơi ván cờ vây lâu dài để thâu tóm Biển Đông

Trang Bloomberg khẳng định chính quyền Mỹ cần tích cực chống ván cờ vây lâu dài để thâu tóm Biển Đông của Trung Quốc, nếu như Mỹ muốn duy trì tầm ảnh hưởng ở khu vực Đông Á.

Tướng Trung Quốc khẳng định quân đội yếu kém vì không có kinh nghiệm

Theo Trung tướng Hà Lôi, việc ông không có cơ hội tham gia một cuộc chiến nào cũng chính là yếu kém lớn nhất của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).

Fox News (Mỹ): Trung Quốc gỡ dàn phóng tên lửa trên đảo Phú Lâm

Theo hãng tin Fox News (Mỹ) ngày 6.6, hình ảnh vệ tinh mới chụp cho thấy có vẻ Trung Quốc đã gỡ tên lửa đất đối không ở đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm trái phép.

Pháp và Anh sẽ đưa tàu chiến đến Biển Đông thách thức Trung Quốc

Tờ Bưu điện Nam Hoa buổi sáng (SCMP) dựa trên phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Anh và Pháp đã khẳng định 2 nước này sẽ đưa tàu chiến đến Biển Đông thách thức Trung Quốc.

Mỹ sẽ tăng cường tuần tra Biển Đông để thách thức Trung Quốc

Reuters ngày 3.6 đưa tin Mỹ đang xem xét tăng cường tuần tra hải quân ở Biển Đông, nhằm thách thức việc Trung Quốc quân sự hóa vùng biển này.

Ấn Độ xây quân cảng ở Indonesia để đối phó với Trung Quốc

Tờ Washington Times ghi nhận Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố kế hoạch xây một quân cảng mới ở Indonesia nhằm hạn chế Trung Quốc trỗi dậy cả về kinh tế lẫn quân sự.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.