Tàu sân bay Mỹ đến Biển Đông, phủ nhận chủ quyền mà Trung Quốc tuyên bố

Báo Washington Times dẫn lời một sĩ quan hải quân Mỹ: trong vài ngày tới, tàu sân bay Carl Vinson sẽ hoạt động ở Biển Đông để phát thông điệp đến Bắc Kinh rằng vùng biển này không phải của Trung Quốc.

Trung Quốc sử dụng chiến đấu cơ Su-35 của Nga tuần tra Biển Đông

Lần đầu tiên không quân Trung Quốc tiết lộ họ sử dụng chiến đấu cơ hiện đại Su-35 do Nga sản xuất vào hoạt động tuần tra trên Biển Đông. Một cựu tướng Trung Quốc nói đó là cách phản ứng với sự khiêu khích của Mỹ.

Philippines cáo buộc Trung Quốc xây ‘pháo đài trên đảo’ ở Biển Đông

Một tờ báo Philippines tung bộ không ảnh độc quyền chụp rõ từng chi tiết, để cáo buộc Trung Quốc xây “pháo đài” trên các đảo nhân tạo ở Biển Đông.

Pháp chuyển hướng chú ý tới Biển Đông

Trong bài phỏng vấn dành cho báo Nikkei trước khi lên đường sang Tokyo hôm 26.1, bà Florence Parly, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp lên án hành động lấn chiếm của Trung Quốc tại Biển Đông và cho biết Pháp và Nhật Bản sẽ nâng cấp các cuộc tập trận chung.

Trung Quốc phản ứng tàu chiến Mỹ 'xâm phạm lãnh thổ' trên Biển Đông

Một khu trục hạm của hải quân Mỹ đã áp sát Bãi cạn Scarborough trên Biển Đông mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, theo Reuters hôm 21.1.

Indonesia muốn ASEAN thống nhất để đàm phán COC với Trung Quốc

Chính phủ Indonesia ngày 9.1.2018 cho hay việc xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong khu vực và là một phần chính sách đối ngoại chiến lược của nước này trong năm nay.

Năm 2018: Hải quân Mỹ sẽ tăng tàu chiến đề phòng Trung Quốc ở Biển Đông

Hải quân Mỹ sẽ tăng tàu chiến đến châu Á-Thái Bình Dương, trong bối cảnh sự tiến bộ của hạt nhân và tên lửa CHDCND Triều Tiên ngày càng đe dọa, trong khi Mỹ còn phải đối phó sức mạnh quân sự Trung Quốc ngày càng tăng ở Biển Đông và các vùng khác của châu Á.

Trung Quốc chỉ trích Úc phá vỡ 'hòa bình ổn định trên Biển Đông'

Chỉ huy hải quân Trung Quốc đã nói với người đồng cấp Úc của mình rằng hoạt động của Úc trong năm qua đã "đi ngược với xu thế chung về hòa bình và ổn định" trên Biển Đông.

Trung Quốc tiếp tục quân sự hóa đảo nhân tạo trên Biển Đông

Hãng tin Reuters ngày 14.12 (giờ Mỹ) dẫn báo cáo của tổ chức Sáng kiến Minh bạch hàng hải châu Á (AMTI) cho biết: Trung Quốc tiếp tục cài đặt radar tần số cao cùng các cơ sở hạ tầng có thể sử dụng vào mục tiêu quân sự trên các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây trên Biển Đông.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.