Thử nghiệm xe không có tài xế

Trong cuộc cạnh tranh với Waymo, Uber…, công ty Mỹ Drive.ai đã thử nghiệm thành công xe không người lái không có tài xế ngồi kèm trên đường phố California và dự kiến triển khai dịch vụ taxi không người lái.

Chữa lành vết thương bằng thiết bị giống súng bắn keo

Một thiết bị mới giống súng bắn keo có thể in da bằng công nghệ in 3D. Các nhà khoa học hy vọng nó có thể sớm được đưa vào sử dụng để chữa lành các vết thương rất sâu.

NASA chế tạo máy bay siêu thanh 'im lặng'

NASA đã trao hợp đồng trị giá 247,5 triệu USD cho tập đoàn hàng không Lockheed Martin để nghiên cứu chế tạo máy bay siêu thanh không gây ra tiếng ồn lớn nhằm phục cho việc chuyên chở hành khách và thương mại.

Việt Nam phóng vệ tinh Micro Dragon lên quỹ đạo vào cuối năm 2018

Vệ tinh Micro Dragon được một nhóm kỹ sư Việt Nam chế tạo thành công, đang chờ cơ quan chức năng của Nhật Bản cấp giấy phép an toàn để chuẩn bị phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay.

Hệ thống vệ tinh định vị của Nga và Trung Quốc sắp được hợp nhất

GLONASS và Bắc Đẩu, hai hệ thống vệ tinh định vị của Nga và Trung Quốc, sẽ sớm được hợp nhất và bao trùm toàn bộ lục địa Á - Âu, trang tin RT ngày 1.4 đưa tin.

Apple bí mật chế tạo loại smartphone có thể gập lại

Theo nhiều chuyên gia phân tích Mỹ thì Apple đang bí mật chế tạo chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại.

Phát triển công nghệ nhận biết được chướng ngại vật ngoài tầm nhìn

Theo Nature, một nhóm nhà nghiên cứu ở Đại học Stanford, Mỹ, đã phát triển một công nghệ laser cho phép nhận biết những vật thể bị che khuất, ở ngoài tầm nhìn. Cách tiếp cận mới dựa trên công nghệ đã từng được biết đến trước đây là Lidar.

Nuôi thành công tế bào người trong phôi cừu

Các nhà khoa học cho biết họ đã phát triển thành công phôi cừu có chứa tế bào người, đánh dấu một bước tiến vô cùng quan trọng trong việc nuôi cấy cơ quan của người trên động vật.

Mỹ 'nâng cấp' gỗ thành vật liệu cứng hơn titan

Nhóm giáo sư thuộc Đại học Maryland Mỹ đã nghiên cứu thành công cách để gia cường gỗ thành một vật liệu có độ cứng hơn thép và thậm chí là hợp kim titan.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.