Phát triển công nghệ nhận biết được chướng ngại vật ngoài tầm nhìn

Theo Nature, một nhóm nhà nghiên cứu ở Đại học Stanford, Mỹ, đã phát triển một công nghệ laser cho phép nhận biết những vật thể bị che khuất, ở ngoài tầm nhìn. Cách tiếp cận mới dựa trên công nghệ đã từng được biết đến trước đây là Lidar.

Nuôi thành công tế bào người trong phôi cừu

Các nhà khoa học cho biết họ đã phát triển thành công phôi cừu có chứa tế bào người, đánh dấu một bước tiến vô cùng quan trọng trong việc nuôi cấy cơ quan của người trên động vật.

Mỹ 'nâng cấp' gỗ thành vật liệu cứng hơn titan

Nhóm giáo sư thuộc Đại học Maryland Mỹ đã nghiên cứu thành công cách để gia cường gỗ thành một vật liệu có độ cứng hơn thép và thậm chí là hợp kim titan.

Luật sư nộp hồ sơ 600 trang kiện Apple tại Việt Nam

Ngày 10.1.2018, một nhóm người tiêu dùng Việt Nam đã khởi kiện Apple cùng Đại diện chính thức của nhà sản xuất này tại Việt Nam là Công ty TNHH Apple Việt Nam.

Công ty Nhật cung cấp máy bay không người lái giúp ‘đuổi’ nhân viên về khi hết giờ làm

Trang The Japan Times cho biết công ty an ninh và vệ sinh văn phòng Taisei ở Nhật Bản đang chuẩn bị đưa dịch vụ dùng máy bay không người lái cỡ nhỏ (drone) vào phục vụ khách hàng. Máy bay sẽ bay khắp các phòng làm việc và phát nhạc để buộc nhân viên làm thêm giờ của các công ty ngừng công việc, rời công sở.

Đà Nẵng có trạm sạc điện nhanh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 20.11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức lễ khánh thành dự án năng lượng mặt trời áp mái nối lưới tòa nhà EVNCPC và đưa vào sử dụng xe ô tô điện/trạm sạc điện nhanh đầu tiên tại Việt Nam.

Tesla ra mắt xe tải điện đầu tiên trên thế giới

Tỷ phú Elon Musk đã giới thiệu sản phẩm cách mạng mới nhất của Tesla là xe tải điện đầu tiên trên thế giới.

Hà Lan giúp tỉnh Sóc Trăng xử lý nước mặn thành ngọt

Nhiều giếng ngầm ở thành phố Sóc Trăng nước đã giảm chất lượng và nhiễm mặn do khai thác lâu năm nên cần áp dụng phương pháp thẩm thấu lọc cải tiến.

Trung Quốc sẽ dùng máy bay không gian đưa người lên quỹ đạo vào năm 2020

Theo truyền thông Trung Quốc, nước này sẽ đưa vào hoạt động máy bay không gian vào năm 2020, có thể đưa hành khách lên quỹ đạo nhiều lần.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.