Phát hiện được cách loại trừ các cơn đau nhức khớp

Các nhà khoa học Úc đã bào chế được nhóm thuốc mới duy trì tổng hợp tái sinh của mô xương khi nhiễm trùng alphavirus ngay trong giai đoạn đầu của bệnh, giúp giảm các cơn đau khớp.

Sản xuất vật liệu cho máy in 3D từ chất thải của con người

Trước đây đã có các công trình nghiên cứu chế biến chất thải của con người thành thức ăn và nước uống, nay các nhà khoa học Canada lại tiến thêm một bước trong việc chế biến chất thải trong hoạt động sống của con người thành vật liệu dùng cho máy in 3D.

Việt Nam tham gia chế tạo chùm vệ tinh cùng 8 quốc gia

Việt Nam và 8 quốc gia châu Á - Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Mông Cổ, Malaysia, Bangladesh và Indonesia - sẽ tham gia dự án chế tạo chùm vệ tinh để phục vụ cho việc nghiên cứu vũ trụ với mục đích phục vụ cộng đồng.

NASA chế tạo máy bay siêu thanh 'im lặng'

NASA đã trao hợp đồng trị giá 247,5 triệu USD cho tập đoàn hàng không Lockheed Martin để nghiên cứu chế tạo máy bay siêu thanh không gây ra tiếng ồn lớn nhằm phục cho việc chuyên chở hành khách và thương mại.

Kỹ sư 8x chế tạo thiết bị bay 'made in Việt Nam' giá 400 triệu đồng

Thiết bị bay do anh Đinh Quốc Trí chế tạo có thể chở được một người nặng 80kg, bay cao 10m trong suốt thời gian 15-20 phút trên không trung.

Phát động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018

Ngày 29.3 tại Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM diễn ra lễ công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (Istar 2018).

‘Chế biến’ thành công cát biển thành cát xây dựng

Trung tuần tháng 3.2018, các chuyên gia Viện Chuyên ngành bê tông thuộc thuộc Viện Khoa học công nghệ xây dựng của Bộ Xây dựng, đã trực tiếp đến TP.Cần Thơ, thu mẫu, để thí nghiệm, kiểm định chất lượng cát nhiễm mặn đưa vào xử lý bằng dây chuyền công nghệ chế biến cát sạch do ông Võ Tấn Dũng sáng chế. Thành công này góp phần giải tỏa áp lực về nhu cầu cát xây dựng ngày càng khan hiếm trên thị trường và bảo vệ môi trường, sinh thái…

Anh: Báo động về lượng muối trong thức ăn Trung Quốc

Các nhà hàng Trung Quốc tại Anh nhìn chung là nêm quá nhiều muối vào thức ăn mà họ bán cho thực khách.

Trạm Thiên Cung 1 của Trung Quốc sẽ rơi xuống lãnh thổ Mỹ?

Trạm không gian Thiên Cung 1 của Trung Quốc sẽ rơi vào quỹ đạo trái đất trong vài tuần tới. Châu Âu, Mỹ, Úc hay New Zealand có thể là nơi mà trạm không gian mất kiểm soát này rơi xuống?

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.