Kẻ ác độc cần nhận bản án tương xứng

Ai cũng thừa hiểu, dù cà phê hay hột tiêu thì họ cũng nhằm đưa ra thị trường, đánh lừa người tiêu dùng. Chỉ có điều, đây không phải sự tham lam, gian lận thuần túy, mà là tội ác. Cực kỳ ác độc. Họ sẽ thu được những đồng tiền bẩn, còn người tiêu dùng nhận được cái chết.

TPBank tăng vốn lên 8.500 tỉ, mục tiêu lợi nhuận 2.200 tỉ năm 2018

TPBank cho biết việc tăng vốn là để đáp ứng nhu cầu cấp thiết, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn vốn theo quy định của NHNN, đồng thời giúp ngân hàng có vốn để gia tăng hoạt động kinh doanh...

Xài thẻ thả ga, cả năm nhận quà của Vietcombank

Trong thời gian từ 19.4.2018 đến 31.12.2018, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai chương trình “Xài thẻ thả ga, cả năm nhận quà” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho toàn bộ chủ thẻ tín dụng các thương hiệu do Vietcombank phát hành.

Lòng tham và những 'sáng kiến giết người'

Quả là không còn gì để nói về sự táng tận lương tâm của những người có “sáng kiến giết người” trộn lõi pin vào cà phê như vụ việc được phát hiện vừa qua. Những nhà đạo đức, những người làm luật hay những nhà tội phạm học chắc cũng phải đau đầu nhức óc để tìm ra căn nguyên của sự xuống cấp đến tận đáy lương tri của không ít những con người thời nay...

Chớ vì ngân sách, nợ công mà thu thuế bằng mọi giá

Một chế độ muốn trường tồn phải là một chế độ được lòng dân, phải sâu rễ, bền gốc. Vậy mà bộ Tài chính vừa đưa ra chủ trương đánh thuế tài sản người dân với căn nhà trị giá chỉ từ 700 triệu đồng thì thật không sao hiểu nổi.

Tăng thuế, nghĩ về quản lý xã hội

Từ chuyện thêm thuế, nghĩ lại mới thấy việc quản lý xã hội ở ta còn nhiều khuyết tật lắm. Về khung pháp lý thì có vẻ ổn nhưng đi sâu vào mới thấy không phải vậy.

Sao lại cứ bắt dân è cổ nộp thuế phí

Bộ Tài chính lại đưa ra dự thảo, theo đó người sở hữu nhà trị giá từ 700 triệu đồng trở lên phải đóng thuế 0,4% giá trị tài sản. Còn sở hữu xe ô tô từ 1,5 tỉ đồng cũng phải đóng thêm thuế…

Ngành giáo dục cần lắm một cuộc chấn hưng toàn diện

Trên trang facebook của mình, ngày 4.4.2018, luật sư Lương Văn Lý cho rằng: “Vụ phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư nay đã ngã ngũ. Có 53 vị được công nhận, 41 vị hoặc bị loại, hoặc tự nguyện rút lui”, “Thêm một đòn rất bạo liệt đã được chính những công chức, viên chức cấp cao của chính quyền này giáng vào tính cách mạng, vào những giá trị vẫn được xem là cốt lõi của hệ thống chính trị này”.

Một thông điệp mạnh mẽ, dứt khoát và đúng lúc từ Tổng bí thư

Việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo làm đến nơi đến chốn những vụ tiêu cực trong bộ máy công an nhân dân, quân đội nhân dân (vụ Út" trọc" có thể chỉ là một vụ trong số đó đã được công khai) thì dù có đau đến mấy cũng rất cần thiết phải "trảm", không thể khác, bởi vì đó chính là những lực lượng bảo vệ nhà nước, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.