'Siêu thành phố' ở Bình Dương xây 10 năm vẫn hoang vắng

Thành phố mới Bình Dương với tổng diện tích 1.000 ha, từng được xem là "Singapore thu nhỏ". Nhưng đã qua 10 xây dựng và hình thành, "siêu thành phố" vẫn ở trong tình trạng hoang vắng.

Mô hình phòng trọ mới với tiện ích chung phù hợp người thu nhập thấp

Hàng loạt tiện ích như bãi giữ xe, khu vui chơi cho trẻ, khu sinh hoạt chung... được chủ đầu tư xây dựng để phục vụ người thuê phòng trọ. Đây được xem là mẫu nhà trọ kiểu mới. Người thuê nhà cũng khá ưng mô hình này vì họ có được cảm giác đó là ngôi nhà nhỏ ấm cúng thay vì ý nghĩ về một chỗ ở tạm bợ.

Ông Lê Hoàng Châu: Cách tính thời hạn sử dụng đất bất hợp lý

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thời hạn sử dụng đất nên được tính từ ngày dự án được nghiệm thu bàn giao, đưa vào hoạt động thay vì tính từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ra mắt resort cao cấp Azerai Cần Thơ - vẻ đẹp 'chạm vào di sản'

Sau thành công từ một loạt thương hiệu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế trong suốt gần 50 năm sự nghiệp, được sự tin tưởng của chủ đầu tư - Tập đoàn Novaland, Adrian Zecha vừa đưa vào vận hành dòng khách sạn mang thương hiệu Azerai đầu tiên tại Việt Nam.

Đất đai ở các ‘đặc khu tương lai’ diễn biến phức tạp

Báo cáo của Chính phủ cho biết, từ khi có thông tin chuẩn bị thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (đặc khu kinh tế), tình trạng vi phạm trong sử dụng đất đai trên phạm vi các khu vực dự kiến thành lập có diễn biến phức tạp.

Đất xung quanh dự án sân bay Phan Thiết lên cơn 'sốt' bất thường

Khi chưa có dự án sân bay Phan Thiết, đất làm nông nghiệp ở đây rất rẻm một ha có giá chừng vài chục triệu đồng nhưng nay đã tăng lên một cách bất thường.

Làm sao để người mua biết đất đang 'sốt' thực hay ảo?

Thời gian gần đây, tại một số quận huyện ngoại thành và các tỉnh lân cận TP.HCM đã xuất hiện tình trạng sốt đất nền. Giá đất ở nhiều khu vực liên tục tăng cao khiến những người có nhu cầu ở thực không biết đất sốt thực hay sốt ảo.

Giá đất đang 'nóng', cần tránh mua theo tâm lý đám đông hay tin đồn

Tình trạng biến động giá đất đang khiến nhiều nhà đầu tư đổ xô mua đất. Nhiều chuyên gia cho rằng giới đầu tư nên cân nhắc lựa chọn những khu vực có vị trí và quy hoạch tốt, pháp lý rõ ràng, cần tránh mua theo tâm lý đám đông hoặc tin đồn...

Ông Lê Hoàng Châu nói giá đất nóng nhưng chưa cần lo ‘bong bóng’

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thời gian qua đã xuất hiện cơn sốt ảo giá đất ở nhiều địa phương nhưng chưa có nguy cơ để có thể xảy ra “bong bóng” bất động sản như nhiều người lo ngại.

Xem thêm ...

ERROR in getHtmlNewsinSubCat(articalId): null

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.