Oliver Kahn -Thủ môn của đội tuyển Bayern Munich đã nghỉ hưu đã trả lời phỏng vấn Tạp chí Gala rằng, vẫn còn nhiều yếu tố bất lợi cho các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là đồng tính. Lời khuyên tốt nhất là không công khai nếu như không muốn làm sự nghiệp của mình sụp đổ.

cuu thu mon oliver kahn cua duc cho biet, cau thu chuyen nghiep dong tinh khong nen cong khai

Cựu thủ môn Oliver Kahn của Đức cho biết, cầu thủ chuyên nghiệp đồng tính không nên công khai

Cựu thủ môn Kahn cho biết, trong nền văn hóa Đức “đồng tính luyến” còn là một “vấn đề lớn” và theo đó sẽ là “ngây thơ” đối với một cầu thủ cho rằng sẽ công khai trong năm 2013 và cho rằng nó không ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

Kahn cho biết, điều này có thể làm cho các cầu thủ buồn nhưng “tôi không thể không thông báo cho họ biết để họ không công khai”.

“Bầu không khí sẽ được hâm nóng và căng thẳng nếu như tạo ra một điều gì đó gây khó chịu. Nhất là những người ở top đầu muốn nhận “gật đầu” của nhà tài trợ và điều này gắn liền với sự nghiệp của ban. Tình hình sẽ trở nên khó khăn ngay ở những ấn tượng đầu tiên”.

Kahn đồng thời cũng cho rằng áp lực đối với cầu thủ đồng tính từ phía những fan hâm mộ thù ghét đồng tính sẽ là những lời chế nhạo, nhạo báng. Quan điểm của cựu thủ môn Kahn đưa ra sau khi có một cầu thủ bóng đá Đức (giấu tên) cách đây một năm đã có ý định công khai. Và cuối cùng cầu thủ này cũng không giám công khai mặc dù bà Thủ tướng Đức Chancellor Angela Merkel từng nói người dân Đức sẽ ủng hộ ông.

oliver-kahn-01

Bà Thủ tướng Chancellor Angela Merkel đã nói trong tháng 9 năm ngoái: “Anh sẽ được sống trong một quốc gia mà ở đó ông ấy không phải sợ bất kỳ điều gì khi công khai”.

Vào tháng 7 năm nay, Liên đoàn bóng đá Đức đã tổ chức phát tờ rơi và giử đến tất cả 26.000 câu lạc bộ bóng đá của Đức và nói với các cầu thủ rằng họ sẽ được ủng hộ khi công khai.

Theo GayVN