Spacex, Boeing khiến người Mỹ trắng tay

Boeing và SpaceX không có khả năng gửi các phi hành gia Mỹ lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào năm tới, khiến lần đầu tiên kể từ khi con người bắt đầu chinh phục vũ trụ, sẽ không có sự hiện diện của người Mỹ trong không gian.

NASA có thể từng tự hủy bằng chứng về chất hữu cơ trên sao Hỏa

Theo các nhà khoa học, NASA đã tìm thấy bằng chứng về các chất hữu cơ trên sao Hỏa cách đây hơn 40 năm trước, nhưng vô tình tự hủy đi những bằng chứng này.

Hà Tĩnh phát hiện nhóm cổ vật bên ngôi mộ cổ

Trong chương trình khảo sát điền dã của Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh tại huyện Nghi Xuân, các nhà nghiên cứu đã phát hiện 4 hiện vật là đồ gốm cổ có niên đại thời Lý – Trần.

Israel phóng tàu vũ trụ lên Mặt trăng vào năm 2019

Một tổ chức phi lợi nhuận Israel đã lên kế hoạch hạ cánh một phi thuyền không người lái lên Mặt trăng vào tháng 2.2019.

Đặc điểm tính cách của tinh tinh liên quan với cấu trúc não bộ

Các nhà thần kinh học Mỹ đã phát hiện mối tương quan giữa "những đặc điểm tính cách" của tinh tinh và kích thước vùng đồi thị của chúng. Phát hiện này có thể giúp hiểu thêm về nguồn gốc tiến hóa và sinh học của nhân cách cũng như nguyên nhân gây các chứng bệnh tâm thần.

Tình báo Anh truy tìm UFO trong suốt 50 năm để chế siêu vũ khí

Một hồ sơ mật, mới được giải mật cho thấy ngành tình báo của Anh đã giành ít nhất 50 năm để tìm kiếm UFO với hy vọng đánh cắp công nghệ của người ngoài hành tinh.

Dải Ngân hà của chúng ta chứa đầy 'mỡ không gian'

Theo các nhà khoa học, trong thiên hà của chúng ta có chứa tới hàng tỉ tấn "mỡ không gian".

Cựu phi hành gia không tin SpaceX đưa được con người lên sao Hỏa

Một cựu phi hành gia đã đưa ra lời dự đoán rằng các loại tên lửa đẩy đang được SpaceX , NASA và Blue Origin phát triển sẽ không thể nào đưa được con người lên sao Hỏa.

Đà Lạt - Một thế kỷ khảo cứu thực vật

Sau ngày bác sĩ Alexandre Yersin tìm ra cao nguyên Lang Biang (21.6.1893) trong giới khoa học Pháp đã nổi lên một luận thuyết, theo đó Nam Tây Nguyên chính là giao điểm của 2 đường phân bố tự nhiên thực vật từ Bắc xuống Nam theo dãy Trường Sơn và từ Tây sang Đông xuất phát từ Ấn Độ đến Đông Dương. Vì thế nơi đây tập trung đông đúc nhiều loài cây thuộc những họ, bộ phong phú.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.