Sâu bướm biết ăn chất độc để tự vệ trước kẻ thù

Các nhà sinh vật học Thụy Sĩ đã nhận thấy mỗi loài thực vật được nghiên cứu đều có khả năng tổng hợp các chất thu hút thiên địch của sâu bệnh và sâu bệnh cũng tìm ra cách đối phó với khả năng đó.

Hà Tĩnh: Phát hiện đạo sắc phong cổ thời Lê trung hưng

Trong chuyến khảo cứu gần đây, nhóm nghiên cứu của Bảo tàng Hà Tĩnh đã phát hiện một đạo sắc phong cổ đang được lưu giữ tại một nhà thờ họ ở xã Đức Lập, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Hành tinh thứ 9 đang 'ẩn nấp' ở rìa hệ Mặt trời?

Theo các nhà thiên văn học Mỹ, có thể có một "Hành tinh thứ 9" trong hệ Mặt trời của chúng ta và hành tinh này chưa bao giờ được nhìn thấy.

Bạch tuộc là sinh vật ngoài hành tinh?

Trong giới động vật, bạch tuộc là một sinh vật đặc biệt nhất, nó đặc biệt đến độ một nhóm nhà khoa học tin rằng loài này không phải là sinh vật Trái đất mà đến từ vũ trụ.

Làm thế nào mà khủng long ấp trứng?

Chim ngồi lên trứng của chúng để ấp trứng nở. Tuy nhiên, tổ tiên của các loài chim hiện đại ngày nay là khủng long thì làm thế nào để ấp trứng của chúng?

Quốc hội Mỹ chi tiền tìm kiếm người ngoài hành tinh

Quốc hội Mỹ có thể sẽ thông qua một nguồn tiền, lên đến 10 triệu USD để cho NASA thực hiện các nghiên cứu tìm kiếm người ngoài hành tinh của mình.

NASA phóng tàu đổ bộ tìm kiếm động đất trên Sao Hỏa

Theo Seeker, tàu đổ bộ InSight được NASA sử dụng để nghiên cứu kỹ lưỡng các hoạt động địa chấn trên hành tinh đỏ.

Ai Cập tuyên bố không có phòng nào trong lăng mộ vua Tutankhamun

Ai Cập đã làm nhiều người hâm mộ khảo cổ học thất vọng khi tiết lộ rằng không có căn phòng ẩn nào trong lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun.

Nhờ đâu thực vật biết được hướng 'đỉnh' và 'đáy' để xác định hướng phát triển

Các nhà khoa học Pháp đã phát hiện ra rằng có các động cơ cấp phân tử ở các hạt trong các tế bào thực vật, cho phép thực vật cảm thấy độ nghiêng và trọng lực để xác định hướng phát triển.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.