Tổ tiên của người hiện đại đã giao phối với người Denisova ít nhất 2 lần

Theo tạp chí Cell, khi các nhà khoa học đã có thể trích xuất ADN từ những mẩu xương được tìm thấy trong hang động của người Denisova tại vùng Altai thì khoa học mới phát hiện thấy người Denisova tồn tại như một loài riêng biệt hoặc một phân loài khác cả người Sapiens lẫn người Neanderthal.

Vụ phun trào núi lửa Toba khủng khiếp nhất không ảnh hưởng đến cuộc sống của người cổ đại

Theo các kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nature, các nhà khảo cổ Mỹ nhận thấy người cổ đại đã sống sót qua vụ phun trào núi lửa lớn nhất trong vòng 2,5 triệu năm qua “bình tĩnh” hơn nhiều so với nhận định trước đây. Vụ phun trào siêu núi lửa Toba khủng khiếp không động chạm đến châu Phi và thậm chí không buộc những bộ lạc người cổ đại sống ở Nam châu Phi ra khỏi môi trường sống quen thuộc.

Khám phá: Sống lâu trong vũ trụ sẽ khiến bạn bị thay đổi giống nòi

Nếu con người khai phá không gian, tiến vào không gian sâu thẳm chúng ta có thể đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng là giống loài của mình hoàn thay đổi.

Não có thể lập bản đồ xung quanh người dựa trên mùi hương

Theo The Deccan Chronicle, công trình nghiên cứu do các nhà khoa học ở Đại học Northwestern (Mỹ) tiến hành cho thấy não bộ của các loài động vật có vú có thể phác họa “bản đồ địa hình” quanh mình chỉ dựa trên các mùi hương.

NASA thử siêu động cơ tên lửa đưa người lên sao Hỏa

Ngày 21.2 vừa qua NASA đã bí mật thử động cơ đẩy RS-25, nhiều khả năng sẽ được trang bị trên tên lửa Space Launch System (SLS) vốn được chế tạo để đưa người lên sao Hỏa.

Israel thực nghiệm đổ bộ lên sao Hỏa

Một nhóm nhà khoa học Israel đã kết thúc một thử nghiệm sinh hoạt trên sao Hỏa trong 4 ngày, tại khu vực sa mạc Negev hẻo lánh của nước này.

Elon Musk đã qua mặt chương trình không gian của Nga?

Không có nơi nào trên thế giới mà sự kiện phóng thành công tên lửa Falcon Heavy của SpaceX vào ngày thứ Tư 7.2 vừa qua lại có tác động lớn đến mức như tại Nga.

Phát hiện lớp băng dày 130 mét lộ thiên trên sao Hỏa

Từ lâu con người đã biết được sao Hỏa có nước, nhưng số lượng cũng như độ dày của các tầng nước bên trong hành tinh đỏ vẫn luôn là một ẩn số cho tới nay.

Phát hiện mô hình vũ trụ của người cổ đại tại Mexico

Người Aztec cổ đại tại Mexico không có những kính thiên văn tốt như chúng ta ngày nay nhưng họ lại có khả năng tạo ra một mô hình vũ trụ bằng đá.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.