Nhìn vào cách dạy con 'ngược đời' của người Mỹ

Người Mỹ luôn có những cách riêng, thậm chí có vẻ rất “ngược đời” để dạy con tự lập và vươn lên bằng chính khát vọng và năng lực tốt nhất của bản thân, thay vì ỷ lại vào sự giàu có hay quyền thế của cha mẹ.

Học Napoleon Hill 'Nghĩ giàu làm giàu'

Những năm gần đây, tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ trong giới trẻ đã đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, có một thực tế đang diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam là đa phần giới trẻ khởi nghiệp vì muốn giàu có và làm lãnh đạo.

Họp quốc hội: Đau đáu chất lượng ngành sư phạm

Chiều 11.6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.

‘Hạt giống tâm hồn’ đến với Trung tâm cai nghiện ma túy Làng Bình Minh

200 đầu sách đầu tiên trong tủ sách “Hạt giống tâm hồn” của Công ty First News Trí Việt đã được chuyển tặng miễn phí cho các học viên tại Trung tâm cai nghiện Làng Bình Minh.

Học gì, làm gì và câu chuyện định hướng nghề nghiệp của sinh viên

Hiện nay, nhiều sinh viên dù đang học chuyên ngành hoặc sắp sửa ra trường vẫn than chán nản khi theo học ngành không yêu thích. Số khác tuy đã lấy được tấm bằng đại học nhưng vẫn muốn học lại để chuyển ngành do không tìm được đam mê với nghề đã chọn. Đây là hệ quả của việc thiếu định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

80 ĐB đăng ký chất vấn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, hệ thống máy chịu không nổi, bị treo!

“Bản thân ngành cũng còn nhiều thiếu sót, nhiều vấn đề tồn tại, gây bức xúc trong dư luận. Với trách nhiệm người đứng đầu ngành, tôi xin chịu trách nhiệm về những việc chưa làm được và hứa thực hiện tốt hơn thời gian tới”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

‘Quá độ’ giáo dục đến bao giờ?

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ sáng 6.6, đại biểu Hồ Thị Vân chia sẻ, bà nhớ Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ từng nói “giáo dục ta đang trong giai đoạn quá độ nên phải chấp nhận để đổi mới?”. Bà Vân đặt câu hỏi: “Chúng ta phải đi hết bao lâu trên con đường quá độ? Đã tới đoạn nào của quá độ?”.

Sinh viên sư phạm sẽ không còn miễn học phí, nhưng được cấp tín dụng

Sáng 29.5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.

Tại sao phải sửa đổi Luật Giáo dục đại học?

Với nhiều điểm thay đổi đột phá so với luật đã ban hành năm 2012, dự thảo Luật Giáo dục đại học (GDĐH) đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Không ít người băn khoăn: Tại sao chỉ sau 5 năm ban hành, Luật GDĐH đã phải sửa đổi?

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.