Vụ tổ chức đánh bạc qua mạng: Khi cựu tướng công an 'nối giáo' cho sới bạc

Theo như báo chí đồng loạt đưa tin qua nay về vụ cựu tướng Công an Nguyễn Thanh Hoá, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an ký hợp đồng ăn chia lợi nhuận rồi "bảo kê" cho một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng mà thực chất là đánh bạc.

Cần một cuộc cách mạng trong tổ chức lễ hội đầu xuân

Việc Kho bạc Nhà nước Nam Định khẩn trương truy cứu và xử lý đình chỉ công tác tức thì những cán bộ nhà nước dùng giờ làm việc đi lễ chùa đầu năm đã cho thấy bộ Tài chính và ngành tài chính cũng như chính quyền tỉnh Nam Định đã nghiêm túc thực hiện ngay từ đầu xuân này chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Khi dầu khí mất dần thế mạnh và nông sản trở thành một ‘soái ca’ xuất khẩu

Kết quả tăng trưởng kinh tế năm 2017 đã đạt và vượt các mục tiêu đề ra. Đây là một thành tựu nổi bật của đất nước sau hàng chục năm chưa làm được.

Từ số tiền ủng hộ đội U.23, nghĩ về nguồn lực trong xã hội

Dân mình rất hào phóng khi có niềm tin dù nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hết khó khăn. Nếu có thời cơ để được đóng góp cho màu cờ sắc áo đầy vinh quang của dân tộc Việt, họ luôn sẵn sàng.

Có niềm tin, U.23 Việt Nam sẽ còn làm nên kỳ tích!

Suốt chặng đường dài mà U.23 Việt Nam vừa trải qua, chúng ta đã cho cả châu Á thấy được ý chí và bản lĩnh ngoan cường của các chàng trai Việt đến mức nào, kỹ thuật đáng nể đến độ nào và quả thật, các đối thủ rất khó xem thường những chàng trai của chúng ta.

Cần chấn chỉnh lại công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm toán

Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

Rồi sẽ còn ai tiếp tục đào tẩu như Vũ ‘nhôm’, như Trịnh Xuân Thanh, nếu…

Chuyện các đại gia, quan chức đào tẩu khỏi vòng pháp luật kiểu như Trịnh Xuân Thanh, như Vũ Đình Duy, như Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") trong khoảng hơn một năm qua đã cho thấy khá nhiều bất ổn trong hoạt động của các cơ quan giám sát và thực thi pháp luật.

Gánh nặng đang đè lên vai Thủ tướng sau cú sốc BOT Cai Lậy

Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

Từ chuyến hàng từ thiện lên Yên Bái bị đánh thuế...

Tôi có cảm giác tỉnh này đang còn phải hứng chịu nhiều áp lực từ nhân tai kiểu như nội bộ lãnh đạo luôn có chuyện này chuyện nọ. Ví như chuyện lãnh đạo nổ súng bắn bỏ nhau như trong phim hành động, chuyện cán bộ xây biệt phủ hoành tráng quá mức thu nhập bình thường của một công chức để rồi trở thành tâm điểm chú ý của dư luận xã hội cả nước… Phải chăng những chuyện này đã khiến công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức đối với mỗi người cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ những đồng tiền người dân đóng thuế nuôi họ bị bỏ lơ (?)

Mạng đã làm biến đổi nhiều mặt, không thể ngăn chặn vì bất kỳ lý do gì

Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

Chưa phải người của Đảng, cụ bà Trịnh Văn Bô từng nhận sứ mệnh lịch sử

Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

Phía sau lá đơn xin từ nhiệm của Tổng thanh tra Chính phủ?

Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

Làm người tử tế: Dễ mà khó!

Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.

Từ chuyện biếu chùm nhãn đã thấy áy náy đến chuyện đút lót biệt thự, xe sang

Việc tòa án các cấp xét xử dồn dập mấy đại án tham nhũng cũng như việc xử lý kỷ luật trong Đảng vừa qua cho thấy thật đáng lo cho đất nước trước thực trạng tiêu cực, suy thoái đạo đức của một bộ phận không nhỏ quan chức hôm nay khi họ cấu kết với doanh nghiệp làm ăn bất chính...

Hãy ráng làm việc như Giáo sư bác sĩ Nguyễn Anh Trí

Anh Nguyễn Hùng Vỹ đã kể cho tôi về người thầy thuốc, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Nguyễn Anh Trí rằng đó là một người đã hết lòng vì ngành huyết học truyền máu nước nhà và luôn vì người bệnh. Anh bảo tôi: "Cha Trí này sống rất có tâm và đặc biệt là y đức ở anh ta thì miễn bình luận. Rất nhiều đồng nghiệp với giáo sư Trí đều xem ông như một tấm gương mẫu mực của người thầy thuốc hết lòng vì nhân dân phục vụ".

Phim, nước mắt và đất

Chuyện ông chủ một doanh nghiệp vận tải sông (VIVASO) có tên Nguyễn Thủy Nguyên bỗng chốc "nổi như cồn" trong cả nước khi dân tình biết chuyện ông "thôn tính" Hãng phim truyện Việt Nam và đã chiếm cổ phần chi phối, trở thành cổ đông chiến lược của nó. Bản thân ông Thủy Nguyên cũng thừa nhận mình không am tường "nghệ thuật thứ bảy" nhưng vẫn tham gia dự thầu khi Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch có chủ trương cổ phần hoá hãng phim từng một thời vang bóng... Như vậy cũng có thể tạm đoán ra ý muốn, tham vọng của ông.

Ai bao che cho 'củi tươi' Thuận Phong?

6 cơ quan bộ, ngành từng vào cuộc (gồm bộ Nông nghiệp và PTNT, bộ Khoa học-Công nghệ, bộ Tư pháp, bộ Công Thương, Viện KSND Tối cao...) để đi tới một kết luận thực nghiêm túc, khẳng định đây thực chất là phân bón giả chứ không chỉ kém chất lượng. Ấy vậy mà đã 2 năm qua, câu chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.

Đừng để nhiệm kỳ cán bộ cũng là...'nhiệm kỳ pháp luật'

Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

Khi người của Bộ Y tế phát ngôn về vụ VN Pharma 'không ai học dược'!

Đọc trên nhiều tờ báo mấy bữa nay, tôi thấy mà tá hoả bởi những chuyện không ai dám nghĩ tới. PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đại biểu Quốc hội khóa XIV cho rằng, tất cả những người trên Bộ Y tế vừa phát ngôn trên các báo này đều không ai có chuyên môn về dược. Thật vậy sao?

Những lo ngại từ sự thiếu trung thực của một số cán bộ lãnh đạo

Trong thời gian gần đây, dư luận không khỏi buồn lòng trước những dấu hiệu đáng lo ngại trong đội ngũ công bộc của dân với những hành vi thiếu trung thực trong quy trình bổ nhiệm, đề bạt cán bộ; trong khai báo lý lịch và kê khai tài sản, thu nhập cá nhân của các quan chức thuộc diện quy định; thiếu trung thực, gian lận trong chi tiêu ngân sách cùng nhiều thứ thiếu trung thực khác nữa, khó kể hết...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.