Cái chết của 'hiệp sĩ' và vai trò của những người mang sắc phục công an

Sự việc nhóm trộm xe hung hãn đâm chết 2 hiệp sĩ đường phố và làm bị thương 3 người khác tại TP.HCM, khiến nhiều người rúng động.

Sao lại cứ bắt dân è cổ nộp thuế phí

Bộ Tài chính lại đưa ra dự thảo, theo đó người sở hữu nhà trị giá từ 700 triệu đồng trở lên phải đóng thuế 0,4% giá trị tài sản. Còn sở hữu xe ô tô từ 1,5 tỉ đồng cũng phải đóng thêm thuế…

Khi chuẩn mực đạo đức thông thường được xem là điều phi thường

Không cần phải dũng cảm, bất chấp tính mạng… để cứu người, mà chỉ cần vượt qua lòng tham của chính mình để trả lại người khác vài chục triệu đồng, đã được xã hội xem như làm điều phi thường. Vì sao?

Lòng tham và con người

Sáng 21.2, đường hoa ở Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ được dọn dẹp. Trong lúc xe cẩu đang nâng những mảng cổng chào lên xe, công nhân gom hoa giả chất đống để dành tái sử dụng vào tết năm tới, thì một số phụ nữ thản nhiên xông vào… giành giật hoa.

Những chậu hoa ế đêm 30…

30 tết, đã khoảng 19 giờ, nhưng nhiều sạp hoa vẫn đầy ắp. Một số người lại rảo quanh, tìm mua những chậu hoa này với giá rẻ bèo. “Điệp khúc” mua hoa giờ cuối giá rẻ lại tái xuất?

Tản mạn trước trận bán kết của U.23 Việt Nam

15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

Đúng quy trình, sao dân ‘đau như… bò đá’?

“Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

BOT Cai Lậy: Lòng dân nào mà ủng hộ thu phí bất công, thưa ông Thứ trưởng?

Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

Cái giá của điểm nhấn sai chỗ

Những ngày qua, nhiều người dân miền Tây bàn tán xôn xao chuyện UBND TP.Cần Thơ định lấy tiền ngân sách bù lỗ cho các hãng hàng không. Bởi ngay từ đầu, Cần Thơ đã muốn tạo “điểm nhấn” bằng sân bay lộng lẫy, nên giờ, phải bỏ thêm tiền cho “thú chơi”?

Một kiểu 'tính rợ' của ông bộ trưởng

Lại là chuyện phát ngôn của quan chức, nhưng lần này liên quan đến hàng triệu nông dân.

Những cú đá vào miếng ăn của dân

Hôm qua, cộng đồng mạng sôi sục về đoạn clip ghi hình ảnh 1 vị cán bộ lao vào đá đổ từng cái thau đựng rau, mớ cá... của người dân trong một khu chợ.

Dân có quyền thắc mắc, thưa ông Cục phó!

Những ngày qua, dư luận xôn xao chuyện ông Cục phó bị mất 385 triệu đồng tại 1 khách sạn ở Long An. Tiền đâu mà ông Cục phó đem đi công tác nhiều thế?

Chiếc áo không làm nên thầy tu!

Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

Bêu riếu Ngọc Sơn làm chi...

Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

BOT Cai Lậy: Lẽ phải hay lợi ích của nhà đầu tư?

Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

Thu phí đường BOT: Lợi ích của ai?

Mới bắt đầu thu phí chưa được 10 ngày nhưng Trạm thu phí Cai Lậy đã gây bức xúc cho rất nhiều tài xế, chủ xe. Người miền Tây vốn dĩ hiền lành chân chất nhưng dự án BOT này đã khiến họ sắp nổi điên…

Sao ôtô cứ luôn bị ‘săm soi’?

Bây giờ, có cảm giác như những người ngồi sau vô lăng ôtô là miếng “mồi ngon”, cần phải tìm mọi cách “khai thác”.

Khi giấy tờ của người có công 'ngủ yên' 42 năm

Mấy ngày nay, ở thị trấn Ba Chúc, nhiều cán bộ và người dân xôn xao khi vỡ chuyện có đến 114 loại giấy tờ khen thưởng dành cho người và tổ chức có công với cách mạng chưa được phát đến tay người thụ hưởng.

Chúng ta ác với nhau quá!

“Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

Căn biệt thự bạc tỉ ‘ngự’ trên sự nể nang

“Tôi tính nợ giấy phép, chờ sau này xin được thì bổ sung sau”, đó là lời phân bua của ông tổng giám đốc, 1 đảng viên, khi bị chất vấn về chuyện xây biệt thự hàng tỉ đồng không cần xin phép.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.