ngày 14 tháng 12 năm 2017
Bất động sản
 
TP.HCM:

Yêu cầu lấy đất công để đầu tư xây công viên cây xanh

In bài viết
TP.HCM muốn lấy đất công để đầu tư công viên phục vụ người dân - Ảnh: Internet
  TP.HCM yêu cầu các quận huyện, trừ quận 1, 2, 4, 6, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận khẩn trương hoàn tất việc rà soát, báo cáo về quỹ đất công để quy hoạch đất công viên cây xanh.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu UBND các quận huyện hoàn tất việc báo cáo quỹ đất quy hoạch đất công viên cây xanh; rà soát quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân, nhất là các quận huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng.

Theo đó, ông Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu UBND các quận huyện, trừ quận 1, 2, 4, 6, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận khẩn trương hoàn tất việc rà soát, báo cáo về quỹ đất quy hoạch đất công viên cây xanh.

UBND các quận huyện, nhất là các quận huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng phối hợp Sở Giao thông vận tải trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân, nhất là đối với khu vực ngoại thành.

Đáng chú ý, thành phố cũng yêu cầu Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình Giao thông đô thị sớm báo cáo, lấy ý kiến của Sở Giao thông vận tải về thiết kế hạng mục cảnh quan, cây xanh của các dự án ven sông kênh rạch do các đơn vị làm chủ đầu tư, khuyến kích đưa các công nghệ hầm điều tiết ngầm vào thực hiện các dự án công viên.

Trong khi đó, Sở Xây dựng cần khẩn trương ban hành kế hoạch kiểm tra việc đầu tư xây dựng công viên cây xanh của các dự án khu dân cư trên địa bàn. Trong đó, ưu tiên trước mắt tập trung tại các dự án có quy mô lớn và đông người dân vào sinh sống, đảm bảo thực hiện đúng các chủ trương của thành phố.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính căn cứ khả năng cân đối ngân sách đề xuất kế hoạch vốn cho chương trình phát triển mảng xanh trên địa bàn thành phố đã được cấp có thẩm quyền thông qua theo quy định.

Đối với đề nghị của Sở Giao thông vận tải về việc thu hồi khu đất trước Công ty Xi măng Hà Tiên, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức để triển khai đầu tư xây dựng công viên, TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì làm việc với các sở ngành liên quan, nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND TP.HCM giải quyết theo đúng quy hoạch và pháp lý.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?