ngày 23 tháng 10 năm 2017
Bất động sản
 

TP.HCM triển khai xây khu phức hợp 20.100 tỉ đồng tại Thủ Thiêm

In bài viết
Sơ đồ vị trí dự án khu phức hợp thông minh trong khu chức năng 2a ở Thủ Thiêm - Ảnh: BQL
  Một hợp đồng thực hiện dự án khu phức hợp 20.100 tỉ đồng tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) vừa được ký kết.

Tối 25.7, UBND TP.HCM và Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đã ký kết hợp đồng thực hiện dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Theo ông Nguyễn Thế Minh - Trưởng ban quản lý Khu đô thị Thủ Thiêm, dự án khu phức hợp thông minh trong khu chức năng số 2a được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha. Trong đó, diện tích đất phát triển dự án khoảng 5,012 ha (tại 6 lô đất) để xây dựng các công trình thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 505.000m², bao gồm các tòa nhà với kiến trúc độc đáo sẽ là công trình điểm nhấn của khu chức năng số 2a. Diện tích đường giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh dự án này khoảng 24.391m2

Trong diện tích phát triển dự án, TP.HCM cho phép đầu tư xây dựng các khu thương mại dịch vụ tổng hợp và khu dân cư đa chức năng theo đúng quy hoạch được duyệt. Sau khi hoàn thành, nhà đầu tư được quyền kinh doanh và khai thác công trình dự án theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng được phép xây dựng hoàn chỉnh 4 đoạn đường N15, N16, D8, D10 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu phức hợp thông minh theo đúng quy hoạch được duyệt và đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm trên diện tích khoảng 24.391m2.

Sau khi hoàn thành công trình này, nhà đầu tư phải chuyển giao toàn bộ (không yêu cầu hoàn lại chi phí đầu tư) cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền của TP.HCM quản lý theo quy định của pháp luật. 

Tổng chi phí thực hiện dự án là 20.100 tỉ đồng, không bao gồm chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng. Nguồn vốn này sẽ do nhà đầu tư thu xếp. Thời gian nhà đầu tư xây dựng công trình nói trên là 72 tháng và khai thác trong thời gian 50 năm.

Tập đoàn Lotte vốn đã đề xuất đầu tư dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng số 2a thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm từ năm 2009 và đến năm 2013.

Được sự chấp thuận của Thủ tướng vào năm 2016, sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, tháng 4.2017, UBND TP.HCM đã phê duyệt kết quả lựa chọn liên danh nhà đầu tư gồm 4 công ty con của tập đoàn này là Lotte Asset Development, Lotte Shopping, Hotel Lotte và Lotte Engineering & Construction. 

Để được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp thông minh này, vào tháng 8.2015, Tập đoàn Lotte đã chấp nhận ký quỹ và đóng khoảng 2.000 tỉ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, khu chức năng số 2a thuộc khu lõi trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm là khu phức hợp mật độ cao, với các chức năng thương mại - dịch vụ và dân cư. Dự án này có ý nghĩa rất quan trọng trong khu chức năng số 2a, có mục tiêu hình thành và phát triển một khu tài chính, thương mại - dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng.

Dự án sẽ được ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý điều hành và phục vụ đời sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.

Vì vậy, sau lễ ký kết, Lotte cần phối hợp chặt chẽ và giao ban thường xuyên với sở ngành liên quan và Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm để nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo, đồng thời thực hiện đúng các cam kết liên quan như đảm bảo nguồn vốn, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành dự án đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu các sở, ngành và Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành các thủ tục liên quan để có thể khởi công dự án trong quý 3/2017.

Phan Diệu

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...