TP.HCM sẽ có khu đô thị mới rộng gấp 15 lần Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm?

Phối cảnh dự án Thành phố mới New City có diện tích khoảng 15.000 ha dự tính được xây tại Củ Chi.
Trong cuộc họp với Sở Quy hoạch và Kiến trúc ngày hôm qua (24.2), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố ủng hộ đề xuất xây một khu đô thị tại khu Tây Bắc mà theo tính toán sẽ có diện tích gấp 15 lần khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại.

Ngày 25.2, chuyên trang NDH dẫn nguồn từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) cho biết, vào ngày 24.1.2017, Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã có văn bản thông báo kết luận của Bí thư Đinh La Thăng tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố với Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về hàng loạt dự án lớn.

Đó là các dự án: Thành phố Mới New City tại huyện Củ Chi; Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận 1); Hồ cảnh quan trung tâm Thành phố mới tại Củ Chi; Sài Gòn Marina City và Hải cảng Hải sản Cần Giờ; Di chuyển chợ hóa chất Kim Biên quận 5.

Trong đó đáng lưu ý là dự án Thành phố Mới New City tại huyện Củ Chi có diện tích khoảng 15.000 ha (gấp 15 lần diện tích dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm cộng lại) thuộc các xã phía đông bắc huyện Củ Chi.

Với quy mô này, dự án sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới của thành phố ở phía Tây Bắc thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong thành phố mới sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân.

Còn dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận 1) tận dụng quỹ đất ven sông, với chiều dài khoảng 59 km, tốc độ xe dự kiến 100 km/g, sẽ chỉ mất khoảng 20 - 30 phút để đi từ Củ Chi về quận 1; Chủ đầu tư dự kiến thi công xong đưa vào sử dụng trong 18 tháng. Đại lộ này sẽ tạo điều kiện kết nối với quốc lộ 22, và các tuyến đường của tỉnh Bình Dương.

Theo đó, các doanh nghiệp bất động sản sẽ phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh để phát triển các dự án khu dân cư, các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ trên địa bàn các huyện Hóc Môn, Củ Chi để đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân thành phố.

Liên quan đến vấn đề này, tờ Trí Thức Trẻ cũng thông tin trong cuộc họp với Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM ngày hôm qua (24.2), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố ủng hộ đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu xây dựng một khu đô thị tại khu Tây Bắc nhưng lưu ý nhà đầu tư có thể chuyển hướng vào khu đô thị Tây Bắc đã có sẵn quỹ đất, quy hoạch.

A.T

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận1

  • baphiReply

    25-2-2017 09:43:24

    Xa quá(60km),khó trở thành hiện thực,khi chỉ có chủ trương của nhà nước,và vốn 1 vài doanh nghiệp trong nước(ko hấp dẫn vốn FDI).Hướng phát triển về phía Campuchia hoàn toàn thất sách,ko có biển,dân cư thưa thớt,gần biên giới còn phức tạp,ko hấp dẫn dân Bắc,Trung bộ nhập cư(vì Bình Duong,Long Thành,Nhơn Trạch,Bà Rịa gần hơn...).Khéo ko xây dựng, để rồi 20 năm sau cỏ vẫn mọc xanh rờn là chính.


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.