ngày 20 tháng 11 năm 2017
Bất động sản
 

TP.HCM muốn chuyển mục đích sử dụng 3.653ha đất trong năm 2017

In bài viết
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 35 dự án - Ảnh minh họa
  Trong tổng số 35 dự án có diện tích 3.653ha, TP.HCM muốn chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa là 1.531ha. Việc chuyển đổi gồm 9 dự án chuyển tiếp từ kế hoạch sử dụng đất năm 2016, với tổng diện tích là 1.239ha.

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 35 dự án có diện tích đất trồng lúa từ 10ha trở lên.

Theo UBND TP.HCM, trong tổng số 35 dự án có diện tích 3.653ha, thành phố kiến nghị chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa là 1.531ha. Cụ thể, việc chuyển đổi gồm 9 dự án chuyển tiếp từ kế hoạch sử dụng đất năm 2016, với tổng diện tích là 1.239ha. 

Trong số này, chuyển mục đích sử dụng vào đất trồng lúa là 567ha; 26 dự án đăng ký mới trong kế hoạch sử dụng đất năm 2017, với tổng diện tích là 2.414ha, trong đó chuyển mục đích sử dụng vào đất trồng lúa là 963ha.

Trong khi đó, liên quan tới vấn đề giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân, UBND TP.HCM cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất hướng xử lý đối với những trường hợp các lô đất đã xây dựng công trình nhà ở không phù hợp theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được duyệt trên toàn địa bàn thành phố.

Đối với các lô đất trống, chưa xây dựng công trình nhà ở, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức sẽ lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đảm bảo phù hợp theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chấp thuận điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở Bắc Rạch Chiếc tại phường Phước Long A, quận 9. Đồng thời, thành phố còn chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng một số dự án nhà ở trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, thành phố chấp thuận đầu tư khu dân cư Yến Phương tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn; khu nhà ở cao tầng kết hợp trung tâm thương mại và văn phòng tại số 197 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh; khu nhà ở Phước Kiển tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Song song đó là xây dựng chung cư kết hợp thương mại - dịch vụ tại số 184 đường Trần Văn Kiểu, phường 10, quận 6; chung cư Đạt Gia tại phường Thới An, quận 12; khu chung cư cao tầng Nam An tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân; khu phức hợp thương mại - dịch vụ và căn hộ tại khu đất số 127 đường Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh và khu phức hợp Bách Phú Thịnh tại phường Hiệp Phú, quận 9.

Theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND TP còn chấp thuận điều chỉnh chức năng công trình tại số 5 đường Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3 từ “căn hộ cao cấp” sang “khách sạn, dịch vụ”.

Đồng thời, chấp thuận đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng khu dân cư - thương mại tại khu vực chợ Nguyễn Văn Trỗi, quận 3 và thay thế 9 chung cư cũ nguy hiểm, hư hỏng nặng trên địa bàn quận.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.