ngày 18 tháng 01 năm 2018
Bất động sản
 

TP.HCM muốn chuyển mục đích sử dụng 3.653ha đất trong năm 2017

In bài viết
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 35 dự án - Ảnh minh họa
  Trong tổng số 35 dự án có diện tích 3.653ha, TP.HCM muốn chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa là 1.531ha. Việc chuyển đổi gồm 9 dự án chuyển tiếp từ kế hoạch sử dụng đất năm 2016, với tổng diện tích là 1.239ha.

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 35 dự án có diện tích đất trồng lúa từ 10ha trở lên.

Theo UBND TP.HCM, trong tổng số 35 dự án có diện tích 3.653ha, thành phố kiến nghị chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa là 1.531ha. Cụ thể, việc chuyển đổi gồm 9 dự án chuyển tiếp từ kế hoạch sử dụng đất năm 2016, với tổng diện tích là 1.239ha. 

Trong số này, chuyển mục đích sử dụng vào đất trồng lúa là 567ha; 26 dự án đăng ký mới trong kế hoạch sử dụng đất năm 2017, với tổng diện tích là 2.414ha, trong đó chuyển mục đích sử dụng vào đất trồng lúa là 963ha.

Trong khi đó, liên quan tới vấn đề giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân, UBND TP.HCM cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất hướng xử lý đối với những trường hợp các lô đất đã xây dựng công trình nhà ở không phù hợp theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được duyệt trên toàn địa bàn thành phố.

Đối với các lô đất trống, chưa xây dựng công trình nhà ở, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức sẽ lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đảm bảo phù hợp theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chấp thuận điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở Bắc Rạch Chiếc tại phường Phước Long A, quận 9. Đồng thời, thành phố còn chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng một số dự án nhà ở trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, thành phố chấp thuận đầu tư khu dân cư Yến Phương tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn; khu nhà ở cao tầng kết hợp trung tâm thương mại và văn phòng tại số 197 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh; khu nhà ở Phước Kiển tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Song song đó là xây dựng chung cư kết hợp thương mại - dịch vụ tại số 184 đường Trần Văn Kiểu, phường 10, quận 6; chung cư Đạt Gia tại phường Thới An, quận 12; khu chung cư cao tầng Nam An tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân; khu phức hợp thương mại - dịch vụ và căn hộ tại khu đất số 127 đường Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh và khu phức hợp Bách Phú Thịnh tại phường Hiệp Phú, quận 9.

Theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND TP còn chấp thuận điều chỉnh chức năng công trình tại số 5 đường Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3 từ “căn hộ cao cấp” sang “khách sạn, dịch vụ”.

Đồng thời, chấp thuận đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng khu dân cư - thương mại tại khu vực chợ Nguyễn Văn Trỗi, quận 3 và thay thế 9 chung cư cũ nguy hiểm, hư hỏng nặng trên địa bàn quận.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.