ngày 18 tháng 01 năm 2018
Bất động sản
 

TP.HCM điều chỉnh tăng hệ số giá đất bồi thường tuyến metro 2

In bài viết
TP.HCM điều chỉnh giá đất tính bồi thường tuyến metro 2 ở khu vực quận 10 và Tân Bình - Ảnh: SGT
  UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương, trên địa bàn quận 10.

Theo đó, tại ga Dân chủ, mặt tiền đường 3 Tháng 2, phường 11 và phường 12, quận 10, gần vòng xoay Công trường Dân chủ, đoạn từ Lê Hồng Phong đến Ngã Sáu Công trường Dân chủ; hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường là 4,62.

Trong khi đó, mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10 đoạn gần vòng xoay Công trường Dân chủ, hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường là 4,16.

Tại ga Hòa Hưng, mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10; hệ số điều chỉnh giá đất là 3,995. Còn ở hẻm 463 đường Cách Mạng Tháng Tám , phường 13, quận 10 (hẻm vị trí 3), hẻm 499 Cách mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10 ( hẻm hị trí 3), hẻm 493 Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10 (hẻm vị trí 3) hệ số điều chỉnh giá đất là 4.

Cạnh đó, hẻm 493 Cách Mạng Tháng Tám 8, phường 13, quận 10 (hẻm vị trí 4 -  hẻm đi vào nhà số 499/2 Bis), hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường là là 3,060

Tại ga Lê Thị Riêng, đường Cách Mạng Tháng Tám 8, phường 15, quận 10; hệ số giá đất để tính bồi thường được TP.HCM phê duyệt là 3,995.

Hồi đầu tháng 10.2017, UBND TP.HCM cũng đã ban hành hệ số điều chỉnh giá đất ở tại các đường Cách Mạng Tháng Tám, Phạm Văn Hai, Hoàng Văn Thụ (ga S7), Trường Chinh, Xuân Hồng, Lý Thường Kiệt, Cộng Hòa… để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án metro số 2, tuyến Bến Thành – Tham Lương trên địa bàn quận Tân Bình với hệ số từ 3,02 đến 4,94.

Ngoài ra, UBND TP.HCM mới đây cũng đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng khu dân cư Cọ Dầu, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Trần Quang Quờn (hẻm đất) là 10,824; đất nông nghiệp có hệ số từ 3,18 đến 3,95. 

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,5.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.