ngày 20 tháng 11 năm 2017
Bất động sản
 

TP.HCM điều chỉnh tăng hệ số giá đất bồi thường tuyến metro 2

In bài viết
TP.HCM điều chỉnh giá đất tính bồi thường tuyến metro 2 ở khu vực quận 10 và Tân Bình - Ảnh: SGT
  UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương, trên địa bàn quận 10.

Theo đó, tại ga Dân chủ, mặt tiền đường 3 Tháng 2, phường 11 và phường 12, quận 10, gần vòng xoay Công trường Dân chủ, đoạn từ Lê Hồng Phong đến Ngã Sáu Công trường Dân chủ; hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường là 4,62.

Trong khi đó, mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10 đoạn gần vòng xoay Công trường Dân chủ, hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường là 4,16.

Tại ga Hòa Hưng, mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10; hệ số điều chỉnh giá đất là 3,995. Còn ở hẻm 463 đường Cách Mạng Tháng Tám , phường 13, quận 10 (hẻm vị trí 3), hẻm 499 Cách mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10 ( hẻm hị trí 3), hẻm 493 Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10 (hẻm vị trí 3) hệ số điều chỉnh giá đất là 4.

Cạnh đó, hẻm 493 Cách Mạng Tháng Tám 8, phường 13, quận 10 (hẻm vị trí 4 -  hẻm đi vào nhà số 499/2 Bis), hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường là là 3,060

Tại ga Lê Thị Riêng, đường Cách Mạng Tháng Tám 8, phường 15, quận 10; hệ số giá đất để tính bồi thường được TP.HCM phê duyệt là 3,995.

Hồi đầu tháng 10.2017, UBND TP.HCM cũng đã ban hành hệ số điều chỉnh giá đất ở tại các đường Cách Mạng Tháng Tám, Phạm Văn Hai, Hoàng Văn Thụ (ga S7), Trường Chinh, Xuân Hồng, Lý Thường Kiệt, Cộng Hòa… để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án metro số 2, tuyến Bến Thành – Tham Lương trên địa bàn quận Tân Bình với hệ số từ 3,02 đến 4,94.

Ngoài ra, UBND TP.HCM mới đây cũng đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng khu dân cư Cọ Dầu, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Trần Quang Quờn (hẻm đất) là 10,824; đất nông nghiệp có hệ số từ 3,18 đến 3,95. 

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,5.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.