ngày 22 tháng 09 năm 2017
Bất động sản
 

Thảo Điền Pearl: Mua căn hộ 4 năm vẫn chưa có sổ hồng

In bài viết
Cư dân tại Thảo Điền Pearl bức xúc vì mua căn hộ gần 4 năm vẫn chưa có sổ hồng.
  Mua căn hộ gần 4 năm, đã hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư, thế nhưng gần 500 hộ dân tại Thảo Điền Pearl vẫn mỏi mòn chờ sổ hồng với vô vàn lời hứa rồi... thất hứa của chủ đầu tư.

“Mua nhà đã gần 4 năm, chúng tôi đã chi trả 100% tiền mua căn hộ cùng 2% phí bảo trì, thế nhưng mãi vẫn không có sổ hồng”, đó là những chia sẻ trong nỗi bức xúc của chị Mạch Hồng Phương, sống tại block B tòa nhà Thảo Điền Pearl.

Tìm hiểu cụ thế vấn đề này phóng viên Một thế giới được biết, cư dân tại Thảo Điền Pearl (chủ đầu tư là công tư SSG2 thuộc SSG Group) nhận căn hộ toàn bộ vào cuối năm 2013 đầu 2014. Điều đáng nói là cư dân ở đây đã thanh toán 100% giá trị căn hộ chứ không giữ lại 2-5% cho đến khi được hoàn tất hồ sơ pháp lý như những dự án khác.

Câu trả lời về việc chưa có sổ hồng của chủ đầu tư SSG2 là do... Sở Tài nguyên Môi trường các sở ban ngành khác. “Việc cấp sổ cho cư dân, chủ đầu tư không thể tự mình cấp được mà phải phụ thuộc vào các cơ quan nhà nước cấp có thẩm quyền thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Hơn nữa, trên toàn địa bàn thành phố có hàng ngàn dự án tương tự, không phải các cơ sở ban ngành chỉ giải quyết duy nhất dự án của chúng ta”, trích văn bản làm việc của đại diện chủ đầu tư với cư dân ngày 20.5.

Cư dân Thảo Điền Pearl yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo quyền lợi của họ như đã cam kết.

Đáp lại câu trả lời trên, bà Nguyễn Mai H., một cư dân khác của Thảo Điền Pearl nói: “Có rất nhiều dự án, thậm chí chính dự án của SSG Group, sau khi bàn giao nhà cho khác hàng chỉ 1 năm sau là có sổ hồng. Tôi mua nhà của chủ đầu tư khác cũng được họ hỗ trợ tốt trong việc làm giấy tờ và chỉ sau hơn 1 năm là xong. Thế những dự án đó là gì trong hàng nghìn dự án mà chủ đầu tư nhắc đến và dự án Thảo Điền Pearl là gì mà mãi không có sổ hồng. Thế viện lý do có hàng ngàn dự án khác, bao giờ chúng tôi mới có sổ hồng”.

Ngoài ra, cư dân tại Thảo Điền Pearl cho biết đại diện chủ đầu tư cũng thừa nhận, "trong quá trình thiết kế xây dựng ban đầu và hiện tại có điều chỉnh một số hạng mục cho phù hợp với thực tế và công năng sử dụng của tòa nhà do đó mỗi lần điều chỉnh lại phải xin phép cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép theo đúng quy định của pháp luật và tiến trình thực hiện của các sở ban ngành”.

Từ đó, câu hỏi được nhiều người đặt ra là liệu điều chỉnh hạng mục, thay đổi công năng có phải là một trong những lý do khiến cơ quan chức năng chưa làm sổ hồng cho cư dân hay không?

Chị Mạch Hồng Phương bày tỏ bức xúc: “Trách nhiệm của chúng tôi là hoàn thành nghĩa vụ 100% giá trị căn hộ, 2% phí bảo trì và phí quản lý hằng tháng. Trách nhiệm của chủ đầu tư SSG2 đã cam kết trong hợp đồng là sớm làm sổ hồng cho chúng tôi. Nhưng giờ lại viện lý do hết sức... không thuyết phục. Mọi thủ tục cần thiết với sở ban ngành là chuyện của họ, sao lại bắt khách hàng chịu?”.

Cũng theo một số cư dân tại block B chung cư Thảo Điền Pearl, chủ đầu tư nói phải có ban quan trị tòa nhà, từ đó mới phối hợp với cư dân, chủ đầu tư làm sổ hồng. Nhưng ban quản trị sau gần 4 năm vẫn chưa được họ thành lập. Người dân quá nóng lòng đã đồng thuận bầu ra ban quản trị lâm thời, nhưng ngay sau đó bị chủ đầu tư phủ nhận với lý do không đủ năng lực. Sau đó, danh sách chủ đầu tư đưa ra để bầu vào ban quản trị được cư dân cho là khiên cưỡng.

Như vậy quay trở lại vấn đề, có phải chính lý do thay đổi công năng, thay đổi hạng mục, chưa có ban quản trị đã dẫn đến việc cư dân tại Thảo Điền Pearl phải chờ đến 4 năm vẫn chưa có sổ hồng, hay là vì lý do nào khác? Chúng tôi được biết giá bán căn hộ Thảo Điền Pearl vào năm 2012-2013 đã là khoảng 26 triệu đồng/m2.

Báo điện tử Một Thế Giới sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

Thảo Điền Pearl: Vì sao mua căn hộ 4 năm vẫn chưa có sổ hồng?

Bài và ảnh: Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.