ngày 19 tháng 11 năm 2017
Bất động sản
 

Thảo Điền Pearl 4 năm chưa được sổ hồng: Chủ đầu tư hứa có trong năm 2017

In bài viết
Đại diện SSG Group và SSG2 khẳng định sẽ ra sổ hồng cho cư dân Thảo Điền Pearl trong năm 2017
  Phía chủ đầu tư khẳng định đang nỗ lực để làm sổ hồng cho cư dân, khả năng sẽ hoàn tất trong năm 2017.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã phản ánh, cư dân tại chung cư cao cấp Thảo Điền Pearl (quận 2) mua nhà 4 năm nhưng chưa có số hồng. Cùng với đó, phía cư dân cũng không hài lòng về việc chưa có ban quản trị.

Trao đổi với báo Một Thế Giới, ông Nguyễn Văn Đồi – Phó giám đốc điều hành Công ty SSG2 (trực tiếp quản lí chung cư Thảo Điền Pearl, công ty trực thuộc SSG Group) cho biết khúc mắc dẫn đến việc chậm có sổ hồng cho cư dân Thảo Điền Pearl chính là số diện tích 243m2. Nói rõ hơn, tổng diện tích dự án hơn 13.000m2, nhưng trong đó có 243m2 do nhà nước quản lí, không thuộc SSG Group. Từ năm 2011, phần đất này được cơ quan chức năng tiến hành xác định nghĩa vụ tài chính. Đến giữa năm 2012, Quyết định số 3459/QĐ-UBND đã duyệt giá trị quyền sử dụng đất này là hơn 4,5 tỉ đồng.

Sau đó chủ đầu tư xin điều chỉnh dự án và được các cơ quan chức năng phê duyệt. Qua đó nghĩa vụ tài chính đối với số diện tích 243m2 nâng lên gần 8,9 tỉ đồng. SSG2 đã thực hiện nghĩa vụ tài chính với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, theo văn bản mới nhất của UBND TP.HCM và Hội đồng thẩm định giá đất thành phố ngày 22.5.2017 gửi SSG2 thì phương án giá đất do Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo là 9,511 tỉ đồng. Tức là so với số tiền đã đóng, SSG2 cần đóng thêm 634 triệu đồng.

Hiện SSG2 đang gấp rút hoàn tất các thủ tục pháp lí để thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình một các sớm nhất có thể.

Chị Mạch Hồng Phương cho biết đã yên tâm hơn khi có văn bản của UBND TP.HCM và lời hứa của chủ đầu tư

Theo đại diện chủ đầu tư, trước khi có kết luận của cơ quan chức năng, SSG2 đã chủ động xin ứng trước 500 triệu đồng để qua đó xin được làm sổ hồng sớm cho người dân, nếu thiếu sẽ đóng thêm ngay sau khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài vấn đề sổ hồng, cư dân tại đây cũng không hài lòng với việc chưa có Ban quản trị cũng như việc số tiền hàng chục tỉ đồng phí bảo trì sẽ được quản lí như thế nào, tiền lời ai nhận?

Ông Đinh Ngọc Ninh, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị SSG Group thông tin thêm: “Tôi khẳng định số tiền hàng chục tỉ phí bảo trì của cư dân là minh bạch. Sao kê của ngân hàng không khó để chứng minh điều đó. Chúng tôi sẽ để các giấy tờ liên quan đến tiền lãi, phiếu chi vào những việc gì tại lễ tân tòa nhà để cư dân kiểm tra”.

Về việc chưa có Ban quản trị chung cư, ông Nguyễn Văn Đồi khẳng định: “Hai lần họp cư dân bầu Ban quản trị đều không đủ số lượng. Trước đó chúng tôi đều có thông báo qua email, qua thư chuyển vào hộp thư của mỗi căn hộ. Tuy nhiên, ở đây có khá nhiều người thuê trọ, không có chủ nhà. Bản thân chủ nhà cũng không làm giấy ủy quyền hay có mặt thì chúng tôi cũng không còn cách nào khác. Việc này chúng tôi có biên bản cuộc họp được đại diện cư dân và chính quyền địa phương xác nhận”.

Trao đổi với báo Một Thế Giới, đại diện của phường Thảo Điền, quận 2 cho biết: “Cuộc họp tại Thảo Điền Pearl hai lần đều không đủ số lượng. Theo quy định khi không đủ số lượng cư dân tham gia thì không thể bầu ban quản trị tòa nhà. Lần họp tiếp theo sẽ do chúng tôi thực hiện, đúng như quy định của nhà nước”.

Sau khi nhận được kết luận của UBND TP.HCM và Hội đồng thẩm định giá thành phố, chị Mạch Hồng Phương (cư dân tại Thảo Điền Pearl) tỏ ra khá yên tâm: “Tôi tin rằng với lời hứa của đại diện một tập đoàn lớn, người có uy tín thì việc có sổ hồng sẽ có trong năm nay”.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.