ngày 19 tháng 09 năm 2017
Bất động sản
 

Tân Hoàng Minh bị phạt 275 triệu vì 3 dự án sai phạm tại Hà Nội

In bài viết
Dự án D’.Palais de Louis là một trong những dự án dính sai phạm của Tân Hoàng Minh
  Thanh tra Bộ Xây dựng vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm tại 3 dự án chung cư giữa Hà Nội của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh.

Theo kết luận thanh tra, 3 dự án gồm: dự án chung cư CT1 ao Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa; dự án khu nhà ở phía đông hồ Nghĩa Đô, đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy; dự án chung cư số 2 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ đều có sai phạm.

Cụ thể, dự án chung cư Hoàng Cầu và Quảng An, công tác thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng công trình chưa đúng mẫu theo quy định trước khi phê duyệt; Tại dự án Hoàng Cầu và Nguyễn Văn Huyên, một số gói thầu thi công, biên bản nghiệm thu công việc căn cứ tiêu chuẩn xây dựng đã hết hiệu lực; thiếu một số thí nghiệm theo quy định hoặc kết quả thí nghiệm lập không đúng quy định.

Đặc biệt, ở một số gói thầu, cán bộ tư vấn giám sát không giám sát theo đề cương đã được chủ đầu tư chấp thuận và quy định của pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng. Bên cạnh đó, có 11 nhà thầu thi công không mua bảo hiểm theo cam kết của hợp đồng (dự án Hoàng Cầu 2 nhà thầu, dự án Nguyễn Văn Huyên 8 nhà thầu, dự án Quảng An 1 nhà thầu).

Thanh tra cũng chỉ ra, tại dự án Hoàng Cầu, gói thầu thi công kết cấu móng, tầng hầm có hạng mục tính sai giá trị, trị giá 105 triệu đồng. Dự án Nguyễn Văn Huyên có gói thầu thực hiện dang dở, không thực hiện việc quản lý dự án và giám sát thi công nên giá trị giảm 910.000 USD. Tại dự án Quảng An, hạng mục móng, tầng hầm và 8 tầng nổi giảm tổng giá trị 11,3 tỉ đồng, hạng mục kết cấu thô tầng 9 đến mái, giảm giá trị xấp xỉ 3 tỉ đồng, tổng cộng cần giảm hơn 14 tỉ đồng.

Theo Thanh tra Bộ Xây dựng, việc này vi phạm Nghị định 59 năm 2015 của Chính phủ. Những khoản tiền chênh này được thanh tra yêu cầu giảm trừ trong biện pháp xử lý về kinh tế với chủ đầu tư.

Những vi phạm trong hoạt động xây dựng đã bị Đoàn thanh tra lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với chủ đầu tư 275 triệu đồng.

Cùng với đó, theo cơ quan thanh tra, tại dự án Nguyễn Văn Huyên có việc điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, điều chỉnh tăng diện tích sàn xây dựng, sàn kinh doanh hồi tháng 1 năm nay.

Theo đó, có gần 3.200m2 diện tích sàn căn hộ “đội” lên, nâng tổng diện tích sử dụng các căn hộ tại khu nhà lên mức gần 47.000m2. Diện tích kinh doanh, dịch vụ, nhà trẻ cũng tăng thêm 527m2. Như vậy, tổng diện tích xây dựng dôi lên tại dự án này là khoảng 3.700m2, trong đó, phần tăng dành cho sàn căn hộ cao gấp 6 lần so với phần tăng diện tích dành cho tiện ích chung như khu dịch vụ, nhà trẻ.

Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội chỉ đạo liên ngành Tài chính, Tài nguyên – Môi trường, Xây dựng và Cục thuế thành phố kiểm tra, rà soát việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của Tân Hoàng Minh do có việc điều chỉnh tăng diện tích này.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!