ngày 23 tháng 11 năm 2017
Bất động sản
 

Rà soát tất cả quỹ nhà đất do Nhà nước quản lý ở TP.HCM

In bài viết
TP.HCM sẽ rà soát tất cả quỹ nhà đất do Nhà nước quản lý - Ảnh minh họa
  UBND TP.HCM giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, UBND các quận huyện và các đơn vị liên quan rà soát, tổng kiểm kê tất cả các quỹ nhà, đất do Nhà nước quản lý trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở ngành liên quan về tình hình triển khai các dự án đầu tư trong nước, một số dự án BT, BOT trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, UBND TP.HCM đã giao Sở Kế hoạch - Đầu tư khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các sở ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu sơ kết các dự án thực hiện theo hình thức hợp đồng đối tác công tư (BT). Đồng thời, soạn thảo quy trình về quản lý đầu tư các dự án theo hình thức BT trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu xác định rõ trách nhiệm, thẩm quyền của từng sở ngành, rà soát, tổng hợp các dự án đầu tư theo hình thức BT đã triển khai nhưng chưa đủ quỹ đất để thanh toán; đề xuất phương án xử lý, báo cáo UBND TP.HCM để báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 15.10.2017.

UBND TP.HCM còn giao Thanh tra thành phố phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đề xuất thực hiện giám sát chuyên đề các dự án đầu tư theo hình thức BT triển khai trong năm 2017. Song song đó là chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở ngành, đơn vị liên quan dự thảo báo cáo kết quả triển khai thực hiện kết luận số 1423/KL - TTCP ngày 6.6.2017 của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường trên địa bàn thành phố. Việc này phải trình UBND TP.HCM báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 15.10.

Đáng chú ý, Sở Tài nguyên - Môi trường được giao rà soát, tổng hợp danh mục các dự án xử lý rác mời gọi đầu tư và đề xuất quy trình đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án rác; danh mục quỹ đất sẵn sàng để thanh toán cho hợp đồng BT các dự án. Báo cáo Thường trực UBND TP.HCM trước ngày 10.10.2017; tham mưu cho UBND TP.HCM quy trình đấu giá đất trước ngày 15.10.2017 báo cáo Thường trực Thành ủy.

Ngoài ra, UBND TP.HCM giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, UBND các quận huyện và các đơn vị liên quan rà soát, tổng kiểm kê tất cả các quỹ nhà, đất do Nhà nước quản lý trên địa bàn thành phố. Qua đó, tham mưu đề xuất danh mục quỹ nhà, đất đủ điều kiện thực hiện đấu giá và quy trình triển khai thực hiện, báo cáo UBND TP trước ngày 10.10.2017.

UBND TP.HCM cũng giao Ban Đổi mới quản lý doanh nghiệp rà soát, bổ sung báo cáo đã có về quá trình cổ phẩn hóa các doanh nghiệp, kế hoạch thực hiện 2017 - 2018; giao Sở Tài chính tham mưu đề xuất hướng xử lý đối với quỹ nhà, đất của các doanh nghiệp thuộc đối tượng cổ phần hóa, báo cáo UBND TP trong tháng 11.2017.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.