ngày 24 tháng 09 năm 2017
Quy hoạch - Hạ tầng
 

TP.HCM muốn gom 3 nhà máy xử lý nước thải thành một

In bài viết
Việc đầu tư một nhà máy xử lý nước thải sẽ sử dụng đất ít hơn - Ảnh minh họa
  TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép TP gom 3 nhà máy xử lý nước thải Tân Hóa - Lò Gốm, tây Sài Gòn, Bình Tân thuộc các lưu vực thoát nước thải số 2, số 3, số 10 thành một nhà máy, đặt tại nhà máy Bình Hưng Hòa hiện hữu.

Ngày 20.7, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP.HCM kiến nghị điều chỉnh theo hướng gom 3 nhà máy xử lý nước thải Tân Hóa - Lò Gốm, tây Sài Gòn, Bình Tân thuộc các lưu vực thoát nước thải số 2, số 3, số 10 thành một nhà máy và đặt tại nhà máy Bình Hưng Hòa hiện hữu. Ba nhà máy này đang theo quy hoạch hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu vực dân cư, khu công cộng thuộc lưu vực sông Đồng Nai đến năm 2030 đã được phê duyệt.

Theo UBND TP.HCM, việc đầu tư thành 1 nhà máy xử lý nước thải sẽ sử dụng đất ít hơn, chi phí đầu tư và quản lý khai thác thấp hơn. Vị trí xây dựng trạm bơm tây Sài Gòn tại khu vườn rau Tân Thắng và vị trí nhà máy xử lý nước thải đặt tại khuôn viên nhà máy Bình Hưng Hòa hiện hữu là các vị trí đã có sẵn mặt bằng, không cần phải bồi thường giải phóng mặt bằng, có thể triển khai thực hiện dự án ngay.

Theo quyết định của Thủ tướng về quy hoạch tổng thể thoát nước cũng như xử lý nước thải TP.HCM đến năm 2020 và năm 2030, TP.HCM sẽ phải đầu tư, xây dựng 11 nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị với tổng công suất xử lý đạt 1,862 triệu m3/ngày vào năm 2020 và đạt 3,076 triệu m3/ngày vào năm 2030.

Hiện nay, TP.HCM đã xây dựng hoàn thành 2 nhà máy xử lý nước thải, gồm nhà máy Bình Hưng công suất 141.000m3/ngày và nhà máy Bình Hưng Hòa - lưu vực Bình Tân công suất 30.000m3/ngày. Tổng công suất 2 nhà máy là 171.000m3/ngày (đạt 9,2% so với quy hoạch).

Theo kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020, TP.HCN sẽ tiếp tục thực hiện, phấn đấu đầu tư hoàn thành 7 nhà máy, đạt tổng công suất xử lý nước thải là 1,643 triệu m3/ngày (đạt 88,2% so với quy hoạch).

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.