ngày 20 tháng 01 năm 2018
Quy hoạch - Hạ tầng
 

Dự án ‘đất vàng’ bị điều chỉnh quy hoạch thành bãi đậu xe nổi

In bài viết
Phối cảnh phía trước dự án - Ảnh: CDT
  Theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND TP.HCM đã chấp thuận điều chỉnh chức năng và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của dự án Vietcomreal Tower tại số 4 đường Thi Sách và số 3 đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1.

Cụ thể, UBND TP.HCM điều chỉnh quy hoạch dự án Vietcomreal Tower từ khách sạn, thương mại dịch vụ, văn phòng, căn hộ tái định cư thành văn phòng kết hợp lưu trú (officetel), bãi đậu xe nổi, căn hộ tái định cư, kinh doanh và các chức năng bổ trợ khác.

UBND TP.HCM đã giao quận 1 rà soát để điều chỉnh quy mô dân số tại các đồ án quy hoạch được duyệt trên địa bàn cho phù hợp, đảm bảo không gia tăng dân số thường trú của quận. Đồng thời, đề xuất phương án di dời dân tại các khu vực cần chỉnh trang vào các dự án phát triển nhà ở mới trên địa bàn quận.

Phối cảnh toàn bộ dự án

Vietcomreal Tower là dự án của Công ty cổ phần Thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal), có vị trí nằm ở mặt tiền số 4 đường Thi Sách, kéo dài ra phía sau là mặt tiền đường Thái Văn Lung. Vietcomreal Tower được khởi công hồi giữa tháng 5.2017.

Dự án này nằm trên đoạn đường chuyên kinh doanh khách sạn, nhà hàng. Về mặt pháp lý, đất ở đây có thời hạn sử dụng đến tháng 3.2058. Theo thiết kế, quy mô xây dựng dự án gồm 4 hầm và 29 tầng nổi. Diện tích dự án trên 2.000m2 với tổng diện tích sàn xây dựng trên 33.300m2. Công trình được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.