ngày 19 tháng 11 năm 2017
Quy hoạch - Hạ tầng
 

Dự án ‘đất vàng’ bị điều chỉnh quy hoạch thành bãi đậu xe nổi

In bài viết
Phối cảnh phía trước dự án - Ảnh: CDT
  Theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND TP.HCM đã chấp thuận điều chỉnh chức năng và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của dự án Vietcomreal Tower tại số 4 đường Thi Sách và số 3 đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1.

Cụ thể, UBND TP.HCM điều chỉnh quy hoạch dự án Vietcomreal Tower từ khách sạn, thương mại dịch vụ, văn phòng, căn hộ tái định cư thành văn phòng kết hợp lưu trú (officetel), bãi đậu xe nổi, căn hộ tái định cư, kinh doanh và các chức năng bổ trợ khác.

UBND TP.HCM đã giao quận 1 rà soát để điều chỉnh quy mô dân số tại các đồ án quy hoạch được duyệt trên địa bàn cho phù hợp, đảm bảo không gia tăng dân số thường trú của quận. Đồng thời, đề xuất phương án di dời dân tại các khu vực cần chỉnh trang vào các dự án phát triển nhà ở mới trên địa bàn quận.

Phối cảnh toàn bộ dự án

Vietcomreal Tower là dự án của Công ty cổ phần Thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal), có vị trí nằm ở mặt tiền số 4 đường Thi Sách, kéo dài ra phía sau là mặt tiền đường Thái Văn Lung. Vietcomreal Tower được khởi công hồi giữa tháng 5.2017.

Dự án này nằm trên đoạn đường chuyên kinh doanh khách sạn, nhà hàng. Về mặt pháp lý, đất ở đây có thời hạn sử dụng đến tháng 3.2058. Theo thiết kế, quy mô xây dựng dự án gồm 4 hầm và 29 tầng nổi. Diện tích dự án trên 2.000m2 với tổng diện tích sàn xây dựng trên 33.300m2. Công trình được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.