ngày 24 tháng 09 năm 2017
Quy hoạch - Hạ tầng
 

Dự án ‘đất vàng’ bị điều chỉnh quy hoạch thành bãi đậu xe nổi

In bài viết
Phối cảnh phía trước dự án - Ảnh: CDT
  Theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND TP.HCM đã chấp thuận điều chỉnh chức năng và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của dự án Vietcomreal Tower tại số 4 đường Thi Sách và số 3 đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1.

Cụ thể, UBND TP.HCM điều chỉnh quy hoạch dự án Vietcomreal Tower từ khách sạn, thương mại dịch vụ, văn phòng, căn hộ tái định cư thành văn phòng kết hợp lưu trú (officetel), bãi đậu xe nổi, căn hộ tái định cư, kinh doanh và các chức năng bổ trợ khác.

UBND TP.HCM đã giao quận 1 rà soát để điều chỉnh quy mô dân số tại các đồ án quy hoạch được duyệt trên địa bàn cho phù hợp, đảm bảo không gia tăng dân số thường trú của quận. Đồng thời, đề xuất phương án di dời dân tại các khu vực cần chỉnh trang vào các dự án phát triển nhà ở mới trên địa bàn quận.

Phối cảnh toàn bộ dự án

Vietcomreal Tower là dự án của Công ty cổ phần Thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal), có vị trí nằm ở mặt tiền số 4 đường Thi Sách, kéo dài ra phía sau là mặt tiền đường Thái Văn Lung. Vietcomreal Tower được khởi công hồi giữa tháng 5.2017.

Dự án này nằm trên đoạn đường chuyên kinh doanh khách sạn, nhà hàng. Về mặt pháp lý, đất ở đây có thời hạn sử dụng đến tháng 3.2058. Theo thiết kế, quy mô xây dựng dự án gồm 4 hầm và 29 tầng nổi. Diện tích dự án trên 2.000m2 với tổng diện tích sàn xây dựng trên 33.300m2. Công trình được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.