ngày 15 tháng 12 năm 2017
Quy hoạch - Hạ tầng
 

Đà Nẵng: Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương chậm tiến độ

In bài viết
Công trình hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương chậm tiến độ
  Với giá trị hợp đồng là 118 tỉ đồng và phải hoàn thành công trình vào tháng 9.2017 để phục vụ APEC nhưng đến nay hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương mới chỉ ước đạt 35% giá trị hợp đồng, vào khoảng 40 tỉ đồng.

Ngày 27.7, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có buổi kiểm tra tiến độ công trình xây dựng hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, một trong những công trình chào mừng sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11.2017. 

Dự án hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương do Liên danh Công ty cổ phần Phát triển XD&TM Thuận An - Tổng công ty Thăng Long - CTCP làm nhà thầu với giá trị hợp đồng là 118 tỉ đồng.

Chiều dài tuyến xây dựng hầm chui là 432m, trong đó hầm kín dài 80m, hầm hở dài 180m và chiều dài đường dẫn 172m. Dự án được khởi công ngày 29.12.2016, thời gian hoàn thành theo yêu cầu hợp đồng là tháng 12.2017. Sau đó, UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu nhà thầu phấn đấu hoàn thành công trình vào tháng 9.2017. 

Tuy nhiên, ông Lương Thạch Vỹ, Giám đốc Ban quản lý các dự án Đầu tư Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP.Đà Nẵng, cho biết khối lượng thực hiện công trình đến nay mới chỉ ước đạt 35% giá trị hợp đồng, vào khoảng 40 tỉ đồng. 

Lý giải về sự chậm trễ tiến độ này, ông Vỹ cho hay, trong quá trình triển khai thi công, nhà thầu đã gặp một số khó khăn như chiều sâu đào hố móng khá lớn, mực nước ngầm cao, địa chất phức tạp, mặt bằng chật hẹp không thể tổ chức đồng thời nhiều mũi thi công, công tác tổ chức đảm bảo giao thông rất khó khăn do lưu lượng xe lớn...

Ông Vỹ đã kiến nghị lãnh đạo thành phố cho phép điều chỉnh thời gian hoàn thành công trình đến ngày 15.10.2017, chậm hơn 1,5 tháng so với yêu cầu của UBND thành phố.

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công

Theo tiến độ điều chỉnh này, nhà thầu sẽ hoàn thành thi công các hạng mục công trình nhánh bên trái từ đầu tuyến đến đường Lê Độ, tuyến cống từ Công viên 29.3 đến Lê Độ và tổ chức phân luồng giao thông cho các phương tiện lưu thông hai bên công trình đến ngày 25.8; hoàn thành thi công các hạng mục công trình nhánh bên trái từ đường Lê Độ đên cuối tuyến và tổ chức phân luồng giao thông theo giai đoạn 5 đến ngày 30.9; hoàn thành thi công hầm, đường gom, hệ thống thoát nước, tổ chức giao thông và công tác hoàn thiện đến ngày 15.10.2017.     

Sau khi nghe báo cáo tiến độ, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã đề nghị Ban quản lý các dự án Đầu tư Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP.Đà Nẵng, liên danh nhà thầu phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công công trình và kịp thời phối hợp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh để kịp đưa vào phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC; tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công và khai thác, sử dụng.

Đây là hầm chui thứ 2 được xây dựng tại Đà Nẵng. Trước đó, hầm chui phía tây cầu Sông Hàn đã được đưa vào sử dụng.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?