ngày 18 tháng 01 năm 2018
Bất động sản
 

Nhiều đại gia ngỡ ngàng trước cú ra giá đấu đất của đội trưởng quản lý thị trường

In bài viết
Lô đất do đội trưởng QLTT huyện Minh Hóa đấu trúng với giá cao
  Tại Quảng Bình, giới đấu đất với nhiều gương mặt được xem là đại gia đã phải ngỡ ngàng trước một đội trưởng quản lý thị trường (QLTT) tại huyện nghèo nhất nhì miền Trung khi ông này ra giá cho một khu đất gần 6 tỉ đồng.

Đấy là lô đất biệt thự 2 mặt tiền có diện tích 407,3m2, giá khởi điểm được Trung tâm đấu giá dịch vụ tài sản Quảng Bình đưa ra là 3.862.000 đồng qua hình thức bỏ phiếu kín. Tham gia đấu giá có 12 người gồm các giám đốc doanh nghiệp chuyên buôn bán bất động sản và kinh doanh nhiều ngành nghề, cùng một số cán bộ có chức vụ. Ông Nguyễn Đức Luận, Đội trưởng Đội QLTT huyện Minh Hóa bỏ giá cao nhất, vượt mức khởi điểm 2 tỉ đồng khiến giới đấu đất rúng động.  

Ông Phạm Lê Sơn, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Quảng Bình cho biết, vụ đấu đất này diễn ra vào ngày 5.10, khu đất biệt thự thuộc khu hạ tầng kỹ thuật 2 ở vùng ranh 2 địa phương Nam Lý và Đức Ninh Đông. Hồ sơ ông Luận trúng giá với 5.862.000.000 đồng. Theo ông Sơn, người đấu giá trúng có 2 kỷ lục khiến giới bất động sản ngả mũ là ông Luận đấu vượt 50% giá khởi điểm, thu về cho ngân sách lượng tiền đáng kể, đây là lô đất có giá cao nhất được đưa ra trên địa bàn.

Ông Vũ Quang Thắng, Chi Cục trưởng Chi cục QLTT Quảng Bình tiết lộ, cả lương và phụ cấp ông Luận hưởng khoảng 13 triệu đồng, có nhà 2 tầng bề thế ở quê, đi làm bằng xe ô tô riêng. Khi tìm hiểu kê khai tài sản, ông Thắng nói không biết vì toàn bộ đã chuyển lên Sở Công Thương. Ông Phan Văn Thường, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình nói không thể cung cấp cho PV, bản kê khai tài sản thuộc bí mật cá nhân.

Qua điện thoại, ông Luận nói ông là người đấu giá thắng lô đất nói trên. Ông Luận cho biết mua lô đất đó cho con để sau này con cái chuyển cơ sở kinh doanh từ Đà Nẵng về Quảng Bình. Khi giải thích nguồn lực chi trả cho lô đất này, ông Luận nói: "Đi vay ngân hàng. Người ta kinh doanh bữa nay cũng toàn là tiền ngân hàng cả chứ ai có tiền mặt đâu”. Khi PV chất vấn với lương của một công chức như ông, đi vay ngân hàng một số tiền lớn như vậy để mua đất, chưa đủ trả lãi thì làm sao trả gốc thì ông Luận không hồi đáp.

Ông Vũ Quang Thắng cho biết: Ông Luận vào ngành QLTT năm 1991, từng là Đội trưởng Đội QLTT huyện Quảng Ninh. Khoảng năm 1998, ông Luận bị kỷ luật (nguyên nhân bị kỷ luật ông không nhớ vì đã quá lâu). Sau đó ông Luận được điều về Phòng nghiệp vụ của Chi cục, đến năm 2012, được điều lên huyện Minh Hóa làm Đội trưởng QLTT ở đây cho đến nay.

Một đại gia cùng tham gia đấu giá thua trận nói: “Tôi bỏ giá hơn 1 tỉ đồng so với giá khởi điểm, nghĩ là chắc chắn vì trước nay chưa ai bỏ tiền tỉ vượt khung trần khủng thế nhưng nay thì phải nhìn lại. Cán bộ bữa nay thật mạnh về nguồn lực”.

Anh Sơn

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
24/10/17PHẢN HỒI
Cán bộ thời nay mà.Tiền đâu thiếu,chỉ thiếu đạo đức à
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.