ngày 18 tháng 11 năm 2017
Bất động sản
 

Ngắm những phương án quảng trường trung tâm Đà Nẵng tương lai

In bài viết
Ý tưởng có chủ đề “Đà Nẵng xin chào” của đơn vị tư vấn Công ty TNHH Kiến trúc ATA đoạt giải ba.
  Ngày 23.6, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức trao giải cuộc thi tuyển chọn phương án quy hoạch và thiết kế kiến trúc quảng trường trung tâm Đà Nẵng.

Cuộc thi được phát động từ ngày 12.4.2016 với 17 đồ án từ 16 đơn vị tư vấn thiết kế tham gia dự thi; trong đó có 5 đơn vị tư vấn thiết kế nước ngoài đến từ Đan Mạch, Hong Kong, Pháp, Bỉ, Hà Lan, cùng 11 đơn vị tư vấn thiết kế trong nước.

Khu vực quy hoạch quảng trường trung tâm thành phố Đà Nẵng có ranh giới thuộc phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) với tổng diện tích đất nghiên cứu khoảng 4,4ha; giới hạn về phía đông giáp đường Bạch Đằng, phía tây giáp đường Phan Châu Trinh, phía nam giáp đường Nguyễn Thái Học, phía bắc giáp đường Hùng Vương.

Phương án thiết kế quy hoạch, kiến trúc quảng trường phải hình thành không gian sinh hoạt cộng đồng tiêu biểu nhất của thành phố với các chức năng là địa điểm tổ chức các hoạt động lớn về chính trị, văn hóa, thể thao, giải trí, hoạt động thường nhật phục vụ người dân thành phố và du khách.

Kết quả, ban tổ chức cuộc thi đã trao thưởng 2 giải nhì và 1 giải ba (không có giải nhất). Cụ thể, 2 giải nhì được trao cho phương án quảng trường trung tâm (mã số 007) của đơn vị tư vấn thiết kế: CALLISONRTKL ASIA LIMITED (Hong Kong) và liên danh: NEY & PARTNERS; phương án quảng trường Hoa sen (mã số 068) của Liên danh OMG – DESIGNERS; BOYDENS; HYDROSCAN; HUNI ARCHITECTS (Pháp- Bỉ tại Việt Nam) với giá trị tiền thưởng 250 triệu đồng/giải. Giải ba thuộc về phương án thiết kế của công ty TNHH kiến trúc ATA (mã số 975), với giải thưởng 100 triệu đồng.

Quảng trường trung tâm (mã số 007) của đơn vị tư vấn thiết kế: CALLISONRTKL ASIA LIMITED (Hong Kong) và liên danh: NEY & PARTNERS
Phương án quảng trường Hoa Sen

Theo nhận định, mặc dù có nhiều quảng trường được xây dựng trong khoảng 20 năm trở lại đây, nhưng Đà Nẵng vẫn chưa có một quảng trường trung tâm theo qui hoạch chung. Trước thực tế trên, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi nhằm tìm ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo, mang tính thẩm mỹ đặc trưng của địa phương.

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết phương án đạt giải cuộc thi đã được báo cáo cho tập thể lãnh đạo thành phố thông qua; trên cơ sở các phương án đạt giải lần này thành phố sẽ xem xét chọn ra phương án có chất lượng tốt nhất để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, triển khai vào thực tế.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.