ngày 26 tháng 07 năm 2017
Bất động sản
 
Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 đang được thi công gấp rút - Ảnh: TTO

Mở rộng bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2 thêm 2,7ha

In bài viết
Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 đang gấp rút thi công - Ảnh: TTO
  UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương mở rộng khu đất dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu thêm 2,7ha để xây dựng khu dịch vụ phụ trợ cho bệnh nhân, khu đào tạo và khu nhà ở chuyên gia.

Theo đó, UBND TP giao chủ đầu tư sớm giải quyết các kiến nghị của Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp về vệ sinh môi trường, đường đi vào khu vực trường, cổng chính của trường… Đồng thời, chủ đầu tư cũng cần đẩy nhanh công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế cho dự án và nhanh chóng thực hiện việc đấu nối thoát nước cho dự án. Công ty này nghiên cứu trồng các loại cây phù hợp bên ngoài bệnh viện để tạo tâm lý ổn định cho bệnh nhân và thân nhân khi đến khám, chữa bệnh.

TP.HCM cũng giao UBND quận 9 cần có kế hoạch giữ an ninh, trật tự khu vực xung quanh bệnh viện, đảm bảo mỹ quan của khu vực.

Trước đó,ngày 30.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có buổi làm việc về tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.  

Tại cuộc họp, Ban Quản lý đầu tư Xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế đã đề nghị cần thêm 2,7ha cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để xây dựng chỗ giữ xe thông minh và các công trình phụ trợ như nhà lưu trú cho thân nhân bệnh nhân, chuyên gia, sinh viên… nhằm đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện hiện đại. Đại diện Trường Trung cấp Kỹ thuật nông nghiệp đã đồng ý hiến 2,7ha đất của trường để phục vụ công tác dân sinh theo yêu cầu của bệnh viện.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có quy mô 1.000 giường, xây dựng trên thửa đất rộng 55.594 m2 tại phường Tân Phú (quận 9), tiếp giáp tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Dự án này có tổng diện tích sàn xây dựng là 120.000 m2, chia ra làm 3 khối nhà với nhiều bộ phận chức năng gồm khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú, khu Điều trị nội trú, khu Kỹ thuật nghiệp vụ, khu Hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu. Dự kiến công trình này hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm 2017.

Cuối tháng 6.2016, tại lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 bệnh viện Ung Bướu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị chủ đầu tư là UBND TP.HCM cần thường xuyên rà soát, giao ban công việc đảm bảo đúng tiến độ nhằm đưa công trình sớm được sử dụng. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM tập trung công tác đào tạo cán bộ y bác sĩ chất lượng cao để làm việc tại bệnh viện.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.