ngày 18 tháng 01 năm 2018
Bất động sản
 
Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 đang được thi công gấp rút - Ảnh: TTO

Mở rộng bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2 thêm 2,7ha

In bài viết
Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 đang gấp rút thi công - Ảnh: TTO
  UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương mở rộng khu đất dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu thêm 2,7ha để xây dựng khu dịch vụ phụ trợ cho bệnh nhân, khu đào tạo và khu nhà ở chuyên gia.

Theo đó, UBND TP giao chủ đầu tư sớm giải quyết các kiến nghị của Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp về vệ sinh môi trường, đường đi vào khu vực trường, cổng chính của trường… Đồng thời, chủ đầu tư cũng cần đẩy nhanh công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế cho dự án và nhanh chóng thực hiện việc đấu nối thoát nước cho dự án. Công ty này nghiên cứu trồng các loại cây phù hợp bên ngoài bệnh viện để tạo tâm lý ổn định cho bệnh nhân và thân nhân khi đến khám, chữa bệnh.

TP.HCM cũng giao UBND quận 9 cần có kế hoạch giữ an ninh, trật tự khu vực xung quanh bệnh viện, đảm bảo mỹ quan của khu vực.

Trước đó,ngày 30.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có buổi làm việc về tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.  

Tại cuộc họp, Ban Quản lý đầu tư Xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế đã đề nghị cần thêm 2,7ha cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để xây dựng chỗ giữ xe thông minh và các công trình phụ trợ như nhà lưu trú cho thân nhân bệnh nhân, chuyên gia, sinh viên… nhằm đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện hiện đại. Đại diện Trường Trung cấp Kỹ thuật nông nghiệp đã đồng ý hiến 2,7ha đất của trường để phục vụ công tác dân sinh theo yêu cầu của bệnh viện.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có quy mô 1.000 giường, xây dựng trên thửa đất rộng 55.594 m2 tại phường Tân Phú (quận 9), tiếp giáp tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Dự án này có tổng diện tích sàn xây dựng là 120.000 m2, chia ra làm 3 khối nhà với nhiều bộ phận chức năng gồm khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú, khu Điều trị nội trú, khu Kỹ thuật nghiệp vụ, khu Hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu. Dự kiến công trình này hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm 2017.

Cuối tháng 6.2016, tại lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 bệnh viện Ung Bướu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị chủ đầu tư là UBND TP.HCM cần thường xuyên rà soát, giao ban công việc đảm bảo đúng tiến độ nhằm đưa công trình sớm được sử dụng. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM tập trung công tác đào tạo cán bộ y bác sĩ chất lượng cao để làm việc tại bệnh viện.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.