ngày 20 tháng 11 năm 2017
Bất động sản
 
Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 đang được thi công gấp rút - Ảnh: TTO

Mở rộng bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2 thêm 2,7ha

In bài viết
Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 đang gấp rút thi công - Ảnh: TTO
  UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương mở rộng khu đất dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu thêm 2,7ha để xây dựng khu dịch vụ phụ trợ cho bệnh nhân, khu đào tạo và khu nhà ở chuyên gia.

Theo đó, UBND TP giao chủ đầu tư sớm giải quyết các kiến nghị của Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp về vệ sinh môi trường, đường đi vào khu vực trường, cổng chính của trường… Đồng thời, chủ đầu tư cũng cần đẩy nhanh công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế cho dự án và nhanh chóng thực hiện việc đấu nối thoát nước cho dự án. Công ty này nghiên cứu trồng các loại cây phù hợp bên ngoài bệnh viện để tạo tâm lý ổn định cho bệnh nhân và thân nhân khi đến khám, chữa bệnh.

TP.HCM cũng giao UBND quận 9 cần có kế hoạch giữ an ninh, trật tự khu vực xung quanh bệnh viện, đảm bảo mỹ quan của khu vực.

Trước đó,ngày 30.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có buổi làm việc về tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.  

Tại cuộc họp, Ban Quản lý đầu tư Xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế đã đề nghị cần thêm 2,7ha cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để xây dựng chỗ giữ xe thông minh và các công trình phụ trợ như nhà lưu trú cho thân nhân bệnh nhân, chuyên gia, sinh viên… nhằm đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện hiện đại. Đại diện Trường Trung cấp Kỹ thuật nông nghiệp đã đồng ý hiến 2,7ha đất của trường để phục vụ công tác dân sinh theo yêu cầu của bệnh viện.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có quy mô 1.000 giường, xây dựng trên thửa đất rộng 55.594 m2 tại phường Tân Phú (quận 9), tiếp giáp tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Dự án này có tổng diện tích sàn xây dựng là 120.000 m2, chia ra làm 3 khối nhà với nhiều bộ phận chức năng gồm khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú, khu Điều trị nội trú, khu Kỹ thuật nghiệp vụ, khu Hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu. Dự kiến công trình này hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm 2017.

Cuối tháng 6.2016, tại lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 bệnh viện Ung Bướu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị chủ đầu tư là UBND TP.HCM cần thường xuyên rà soát, giao ban công việc đảm bảo đúng tiến độ nhằm đưa công trình sớm được sử dụng. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM tập trung công tác đào tạo cán bộ y bác sĩ chất lượng cao để làm việc tại bệnh viện.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.