ngày 22 tháng 09 năm 2017
Bất động sản
 
Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 đang được thi công gấp rút - Ảnh: TTO

Mở rộng bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2 thêm 2,7ha

In bài viết
Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 đang gấp rút thi công - Ảnh: TTO
  UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương mở rộng khu đất dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu thêm 2,7ha để xây dựng khu dịch vụ phụ trợ cho bệnh nhân, khu đào tạo và khu nhà ở chuyên gia.

Theo đó, UBND TP giao chủ đầu tư sớm giải quyết các kiến nghị của Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp về vệ sinh môi trường, đường đi vào khu vực trường, cổng chính của trường… Đồng thời, chủ đầu tư cũng cần đẩy nhanh công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế cho dự án và nhanh chóng thực hiện việc đấu nối thoát nước cho dự án. Công ty này nghiên cứu trồng các loại cây phù hợp bên ngoài bệnh viện để tạo tâm lý ổn định cho bệnh nhân và thân nhân khi đến khám, chữa bệnh.

TP.HCM cũng giao UBND quận 9 cần có kế hoạch giữ an ninh, trật tự khu vực xung quanh bệnh viện, đảm bảo mỹ quan của khu vực.

Trước đó,ngày 30.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có buổi làm việc về tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.  

Tại cuộc họp, Ban Quản lý đầu tư Xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế đã đề nghị cần thêm 2,7ha cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để xây dựng chỗ giữ xe thông minh và các công trình phụ trợ như nhà lưu trú cho thân nhân bệnh nhân, chuyên gia, sinh viên… nhằm đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện hiện đại. Đại diện Trường Trung cấp Kỹ thuật nông nghiệp đã đồng ý hiến 2,7ha đất của trường để phục vụ công tác dân sinh theo yêu cầu của bệnh viện.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có quy mô 1.000 giường, xây dựng trên thửa đất rộng 55.594 m2 tại phường Tân Phú (quận 9), tiếp giáp tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Dự án này có tổng diện tích sàn xây dựng là 120.000 m2, chia ra làm 3 khối nhà với nhiều bộ phận chức năng gồm khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú, khu Điều trị nội trú, khu Kỹ thuật nghiệp vụ, khu Hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu. Dự kiến công trình này hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm 2017.

Cuối tháng 6.2016, tại lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 bệnh viện Ung Bướu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị chủ đầu tư là UBND TP.HCM cần thường xuyên rà soát, giao ban công việc đảm bảo đúng tiến độ nhằm đưa công trình sớm được sử dụng. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM tập trung công tác đào tạo cán bộ y bác sĩ chất lượng cao để làm việc tại bệnh viện.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!