ngày 23 tháng 10 năm 2017
Bất động sản
 

Hàng loạt dự án bất động sản ngàn tỉ đổi chủ, về tay nhà đầu tư ngoại

In bài viết
Hàng loạt dự án đổi chủ - Ảnh minh họa
  Theo Bộ phận nghiên cứu Savills, trong quý đầu tiên của năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến hàng loạt hoạt động đầu tư sôi nổi ở nhiều phân khúc.

Một trong những giao dịch nổi trội là việc tập đoàn CapitaLand mua lại khu đất dự án thương mại 0,6 ha ở vị trí đắc địa trong khu vực trung tâm TP.HCM, nhằm xây dựng dự án phức hợp quốc tế. Dự án sẽ nhận giải ngân từ quỹ đầu tư 500 triệu USD nhắm tới các tài sản thương mại ở Việt Nam.

CapitaLand cũng công bố việc mua lại 90% cổ phần của một dự án rộng 0,8 ha ở Thảo Điền để phát triển hơn 300 căn hộ, thể hiện chiến lược mở rộng phát triển mảng nhà ở tại Việt Nam của CapitaLand.

Một nhà phát triển khác của Singapore là Keppel Land đã chi 846 tỉ đồng (khoảng 37 triệu USD) để tăng cổ phần lên 16% trong dự án Saigon Centre tại trung tâm TP.HCM.

Tháng 3 vừa rồi, Hongkong Land đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) trong việc khai thác các dự án nhà ở trên quỹ đất nhận được tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

An Gia và đối tác Nhật Creed Group đã tiếp tục “thâu tóm” 5 block căn hộ thuộc dự án La Casa quận 7 của tập đoàn Vạn Phát Hưng, trị giá 910 tỉ đồng (40 triệu USD).

Ngành du lịch Việt Nam đã có một khởi đầu khá tốt đẹp năm nay với khoảng 3,2 triệu lượt khách quốc tế vào quý 1/2017, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này tiếp nối con số kỷ lục của năm 2016, khi Việt Nam chào đón hơn 10 triệu khách du lịch quốc tế và dự kiến lên đến 11, 5 triệu vào cuối năm 2017.

Sự tăng trưởng khách du lịch nhanh chóng đã tạo đà phát triển cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, như việc tập đoàn Berjaya Land (Malaysia) đã chuyển nhượng lại toàn bộ 70% cổ phần đang nắm giữ trong một dự án khu nghỉ mát 4 sao trên đảo Phú Quốc cho Sulyna Hospitality, tổng giá trị 14,65 triệu USD.

Savills nhận định: Những điểm đến ven biển đóng vai trò thật sự quan trọng trong việc thu hút đại đa số du khách từ nhiều quốc gia. Nước ta đang tập trung mọi nỗ lực để hoàn thiện tiềm năng du lịch của mình trong thời gian tới vì sự phát triển của ngành công nghiệp không khói hiện đã trở thành ưu tiên hàng đầu của Chính phủ.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...