ngày 25 tháng 07 năm 2017
Bất động sản
 

Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch các KCN đến năm 2020

In bài viết
Nhiều KCN ở Đà Nẵng từng nhức nhối về vấn đề ô nhiễm môi trường - Ảnh: Lê Đình Dũng
  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) thành phố Đà Nẵng đến năm 2020.

Theo đó, giữ nguyên các KCN đã có trong quy hoạch phát triển các KCN Đà Nẵng đến năm 2020, gồm: KCN Hòa Cầm 137ha, KCN Liên Chiểu 289ha, KCN Hòa Khánh 396ha, KCN Hòa Khánh mở rộng 133ha.

KCN Đà Nẵng với diện tích 50,10ha sẽ được đưa ra khỏi quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị.

Còn lại, sẽ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát các KCN TP.Đà Nẵng đến năm 2020, gồm:

Giảm diện tích KCN Hòa Cầm-giai đoạn 2 từ 150ha xuống còn 119ha, vị trí quy hoạch thuộc quận Cẩm Lệ.

Tăng diện tích KCN Hòa Ninh từ 200ha lên 400ha, vị trí quy hoạch thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Bổ sung mới KCN Hòa Nhơn với diện tích 393,57ha, vị trí quy hoạch thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

TP.Đà Nẵng cho biết, việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các KCN sẽ góp phần giải quyết bài toán quỹ đất phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.