ngày 24 tháng 11 năm 2017
Bất động sản
 

Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch các KCN đến năm 2020

In bài viết
Nhiều KCN ở Đà Nẵng từng nhức nhối về vấn đề ô nhiễm môi trường - Ảnh: Lê Đình Dũng
  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) thành phố Đà Nẵng đến năm 2020.

Theo đó, giữ nguyên các KCN đã có trong quy hoạch phát triển các KCN Đà Nẵng đến năm 2020, gồm: KCN Hòa Cầm 137ha, KCN Liên Chiểu 289ha, KCN Hòa Khánh 396ha, KCN Hòa Khánh mở rộng 133ha.

KCN Đà Nẵng với diện tích 50,10ha sẽ được đưa ra khỏi quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị.

Còn lại, sẽ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát các KCN TP.Đà Nẵng đến năm 2020, gồm:

Giảm diện tích KCN Hòa Cầm-giai đoạn 2 từ 150ha xuống còn 119ha, vị trí quy hoạch thuộc quận Cẩm Lệ.

Tăng diện tích KCN Hòa Ninh từ 200ha lên 400ha, vị trí quy hoạch thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Bổ sung mới KCN Hòa Nhơn với diện tích 393,57ha, vị trí quy hoạch thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

TP.Đà Nẵng cho biết, việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các KCN sẽ góp phần giải quyết bài toán quỹ đất phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tôi có cảm giác tỉnh này đang còn phải hứng chịu nhiều áp lực từ nhân tai kiểu như nội bộ lãnh đạo luôn có chuyện này chuyện nọ. Ví như chuyện lãnh đạo nổ súng bắn bỏ nhau như trong phim hành động, chuyện cán bộ xây biệt phủ hoành tráng quá mức thu nhập bình thường của một công chức để rồi trở thành tâm điểm chú ý của dư luận xã hội cả nước… Phải chăng những chuyện này đã khiến công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức đối với mỗi người cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ những đồng tiền người dân đóng thuế nuôi họ bị bỏ lơ (?)

 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...