ngày 27 tháng 05 năm 2017
Bất động sản
 

Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch các KCN đến năm 2020

In bài viết
Nhiều KCN ở Đà Nẵng từng nhức nhối về vấn đề ô nhiễm môi trường - Ảnh: Lê Đình Dũng
  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) thành phố Đà Nẵng đến năm 2020.

Theo đó, giữ nguyên các KCN đã có trong quy hoạch phát triển các KCN Đà Nẵng đến năm 2020, gồm: KCN Hòa Cầm 137ha, KCN Liên Chiểu 289ha, KCN Hòa Khánh 396ha, KCN Hòa Khánh mở rộng 133ha.

KCN Đà Nẵng với diện tích 50,10ha sẽ được đưa ra khỏi quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị.

Còn lại, sẽ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát các KCN TP.Đà Nẵng đến năm 2020, gồm:

Giảm diện tích KCN Hòa Cầm-giai đoạn 2 từ 150ha xuống còn 119ha, vị trí quy hoạch thuộc quận Cẩm Lệ.

Tăng diện tích KCN Hòa Ninh từ 200ha lên 400ha, vị trí quy hoạch thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Bổ sung mới KCN Hòa Nhơn với diện tích 393,57ha, vị trí quy hoạch thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

TP.Đà Nẵng cho biết, việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các KCN sẽ góp phần giải quyết bài toán quỹ đất phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Thông

  Nhà báo

  Các bậc phu huynh cần hiểu rằng dành thời gian, công sức lo cho con những kỹ năng cần thiết để vào đời thì không phải chỉ có lợi cho con, mà chính mình cũng đỡ phải lo lắng chứ chưa nói đến chuyện phải đối mặt với bi kịch.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…