ngày 12 tháng 12 năm 2017
Bất động sản
 

Đà Nẵng cảnh báo tình trạng kinh doanh bất động sản trái phép

In bài viết
Đất nền tại khu đô thị Hòa Xuân mở rộng - Ảnh: Lê Đình Dũng
  Thị trường bất động sản ở Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục nóng khi có nhiều nhà đầu tư huy động vốn trái phép. Trước việc này, chính quyền Đà Nẵng vừa phải đưa ra cảnh báo.

Ngày 22.11, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết chính quyền thành phố vừa có công văn thông báo rộng rãi để cảnh báo về việc huy động vốn không minh bạch của nhiều tổ chức, cá nhân.

Theo UBND TP.Đà Nẵng: “Trong thời gian qua, thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố diễn ra khá sôi động. Lợi dụng thời cơ này, hiện tại có một số tổ chức, cá nhân huy động nguồn vốn từ các tổ chức, cá nhân dưới nhiều hình thức khác nhau trong khi các dự án chưa hoàn chỉnh các thủ tục liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất. Đặc biệt hơn, một số dự án chưa được thành phố thống nhất về mặt chủ trương, chưa có phương án quy hoạch cụ thể”.

Nhằm tránh thiệt hại cho người dân cũng như các tổ chức trong việc mua bán đất nền, đảm bảo cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững, UBND TP.Đà Nẵng đã giao cho các sở ngành phối hợp với báo chí, truyền thông thông báo rộng rãi để người dân được biết về danh mục các dự án đã hoàn thành thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Đây là lần thứ 2 Đà Nẵng có động thái vào cuộc để chấn chỉnh thị trường bất động sản bị các nhà đầu tư, cá nhân huy động vốn không minh bạch - Ảnh: Lê Đình Dũng

Bên cạnh đó, chính quyền Đà Nẵng công bố 9 dự án đã hoàn thành thủ tục chuyển quyền sử dụng đất đợt này gồm:

- Khu dân cư Phước Lý mở rộng (Q.Cẩm Lệ), do Công ty Đà Nẵng-Miền Trung làm chủ đầu tư, quy mô 8,8ha với khu vực được phép quyển quyền là 72 lô đất, diện tích 0,7ha.

- Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân giai đoạn 1B (Q.Cẩm Lệ) do Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) làm chủ đầu tư. Quy mô sử dụng đất 78,2ha. Khu vực được phép quyển quyền là 314 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 3,5ha và 793 lô đất ở biệt thự với tổng diện tích 29,3ha. Điều chỉnh tăng số lô đất biệt thự từ 231/793 lô nêu trên thành 406 lô với diện tích 13,8ha (điều chỉnh giảm chiều rộng các lô đất biệt thự).

- Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân giai đoạn 2 (Q.Cẩm Lệ) do Tập đoàn Mặt Trời làm chủ đầu tư, quy mô sử dụng đất 303,9ha. Khu vực được phép quyển quyền 133 lô đất với tổng diện tích 1,4ha (đợt 4); 379ha lô đất ở với tổng diện tích 4,3ha (trục 47m), 396 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 6,1ha (đợt 5).

- Khu dân cư chợ Tân An (Q.Thanh Khê), chủ đầu tư là Công ty CP Long Việt. Quy mô dự án 0,4ha, khu vực được phép quyển quyền là 48 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 0,4ha.

- Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng (Q.Ngũ Hành Sơn) do Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng làm chủ đầu tư, quy mô sử dụng đất 12,3ha. Khu vực được phép quyển quyền là 796 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 12,3ha.

- Khu đô thị Hòa Quý (Q.Ngũ Hành Sơn) do Công ty CP Đầu tư bảo hiểm tài chính Dầu Khí làm chủ đầu tư, quy mô sử dụng đất 31,2ha. Khu vực được phép quyển quyền là 97 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 1,7ha.

- Khu đô thị Biệt thự sinh thái, Công viên văn hóa làng quê và Quần thể du lịch sông nước – giai đoạn 1 (Q.Ngũ Hành Sơn) do Công ty CP Địa cầu làm chủ đầu tư, quy mô sử dụng đất 420,7ha. Khu vực được phép quyển quyền là 1.674 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 18,8ha (đợt 1); 917 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 10,7ha (đợt 2).

- Khu dân cư Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng (Q.Liên Chiểu) do Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư, quy mô sử dụng đất 11,9ha. Khu vực được phép quyển quyền là 40 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 0,4ha.

- Khu dân cư Bàu Mạc (Q.Liên Chiểu) do Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung làm chủ đầu tư, quy mô sử dụng đất 7,6ha. Khu vực được phép quyển quyền là 207 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 2,1ha.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.