ngày 25 tháng 09 năm 2017
Bất động sản
 

Cư dân và Chủ đầu tư dự án Imperia Garden thẳng thắn đối thoại

In bài viết
  Đây là lần đầu tiên tại Hà Nội, một chủ đầu tư dự án chủ động đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cư dân nhằm tìm tiếng nói chung giải quyết những khúc mắc, xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, đoàn kết.

Tiếng nói của cư dân 

Đại diện chủ đầu tư cho biết do quy mô dự án lớn, phản ảnh của cư dân các tòa nhà khác nhau nên chủ đầu tư đã trưng cầu ý kiến cư dân và tổ chức 4 buổi đối thoại dành cho cư dân 4 tòa A-B-C và D.

Chiều tối ngày 21.8, buổi đối thoại đầu tiên với cư dân tòa B đã diễn ra trong không khí cởi mở và thấu hiểu lẫn nhau. Ban tổ chức mời đại diện tất cả các hộ dân (khoảng 400 hộ) và cử đầy đủ đại diện các đơn vị liên quan từ Ban Tổng giám đốc HBI - chủ đầu tư dự án; MIK Home - đơn vị phân phối và quản lý dự án; PMC - đơn vị vận hành tòa nhà; đại diện tất cả các nhà thầu… tham dự cuộc đối thoại.

Ghi nhận của phóng viên tại buổi đối thoại cho thấy, cư dân đã thẳng thắn nêu ra các vấn đề nổi cộm như: Vấn đề điều hòa một số căn hộ hoạt động chưa đúng công suất do diện tích không gian phòng khách và bếp chưa phù hợp; Vấn đề an ninh trật tự khi xuất hiện người lạ, không phải cư dân của tòa nhà vào phát tờ rơi quảng cáo; Vấn đề về quy mô và thời gian vận hành các công trình tiện ích như phòng tập gym, khu xông hơi, massage, khu bể bơi…. 

Bên cạnh đó, một số cư dân phản ánh các vấn đề như việc phản ánh qua Email đến chủ đầu tư được phản hồi chậm; khu vực trường học mỗi khi tan tầm đông đúc gây ra hiện tượng ùn tắc…

Chủ đầu tư giải bày

Trước những vấn đề phản ánh của cư dân, đại diện phía Chủ đầu tư đã nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu, đồng thời sẽ tổ chức một buổi làm việc với các cư dân có kiến nghị về vấn đề điều hòa với Đơn vị thi công lắp đặt; Đơn vị thiết kế và Đơn vị cung ứng thiết bị để cùng nghiên cứu, bàn luận và có phương án tối ưu nhất.

Về vấn đề các khu tiện ích, phía Chủ đầu tư cam kết đến tháng 9.2017 sẽ đưa các khu tiện ích vào hoạt động.

Về vấn đề an ninh trật tự, chủ đầu tư cam kết sẽ làm việc với đơn vị vận hành tòa nhà là Công ty PMC để tiến hành sàng lọc, thắt chặt an ninh. Tuy nhiên, có hiện tượng chủ căn hộ cho thuê lại và người đến thuê đã tổ chức kinh doanh ngay bên trong. Đây là một hiện tượng rất khó phát hiện nên chủ đầu tư mong muốn từng cư dân khi có bất cứ thông tin nào thì ngay lập tức thông báo cho Ban quản lý tòa nhà, chủ đầu tư để có hình thức xử lý. Chủ đầu tư cam kết sẽ thực hiện nghiêm việc đảm bảo sử dụng đúng mục đích của từng căn hộ.

Về hiện tượng ùn tắc khi tan trường; hiện tượng người lạ vào quảng cáo phát tờ rơi, chủ đầu tư cho biết sẽ tiến hành làm việc với bộ phận an ninh tòa nhà để tiến hành thắt chặt lại. 

Về vấn đề trả lời phản ánh qua Email, chủ đầu tư cam kết từ 3 đến 5 ngày sẽ trả lời cư dân vì sau khi nhận được kiến nghị còn phải chuyển đến các phòng ban liên quan để có được câu trả lời chính xác nhất. 

Được biết, trong hai ngày qua, 23 và 24.8, chủ đầu tư đã tiếp tục tổ chức đối thoại với cư dân 2 tòa còn lại. Ghi nhận chung cho thấy tất cả các cuộc đối thoại đều ôn hòa, thẳng thắn, chủ đầu tư cầu thị, lắng nghe và có động thái tích cực nhằm tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại, hướng tới hai bên cùng có tiếng nói chung khi giải quyết các vấn đề, xây dựng môi trường an cư cao cấp, hiện đại, cộng đồng cư dân đoàn kết, văn minh.

P.V

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.