ngày 12 tháng 12 năm 2017
Bất động sản
 

Công an vào cuộc vụ Địa ốc Alibaba có dấu hiệu lừa đảo khách hàng

In bài viết
Sơ đồ phân lô dự kiến dự án tại Khu đô thị Tây Bắc của Công ty Alibaba - Ảnh: P.D
  Tính đến ngày 21.11, Công ty Alibaba đã nhận đăng ký đặt chỗ của 493 khách hàng với tổng số tiền hơn 16,6 tỉ đồng.

Ngày 22.11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46, Bộ Công an) đã làm việc với đại diện Công ty cổ phần địa ốc Alibaba

Theo đó, người đại diện cho Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba làm việc với cơ quan chức năng là bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh - Giám đốc pháp lý của Công ty Alibaba. Bà Trinh đã làm việc với C46 thay cho ông Nguyễn Thái Lĩnh, người đại diện theo pháp luật của Công ty Alibaba.

 • Biên bản làm việc giữa Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và C46 - Ảnh: P.D

Tại buổi làm việc, bà Trinh cho biết, ngày 28.8, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba có làm việc với Ban Quản lý đầu tư – Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc để đề nghị đầu tư hợp tác dự án tại Khu đô thị Tây Bắc (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi).

Đến ngày 29.9, Công ty Alibaba đã nộp hồ sơ đề xuất đầu tư kèm theo văn bản đề nghị thực hiện dự án cho UBND TP.HCM và Ban Quản lý đầu tư – Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc. Sau đó, công ty này cho lập sơ đồ phân lô dự kiến (tỷ lệ 1/500) và phiếu đặt chỗ để nhân viên kinh doanh giao dịch với khách hàng. 

“Số tiền đặt chỗ là 50 triệu đồng/sản phẩm đặt chỗ. Khi khách hàng quyết định giao dịch sản phẩm đã đặt chỗ kể từ ngày Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba chính thức công bố mở bán (dự kiến 26.11) thì số tiền trên sẽ chuyển thành tiền đặt cọc. Nếu khách hàng quyết định hủy bỏ giao dịch thì Công ty sẽ tiến hành trả lại tiền đặt chỗ cho khách hàng trong thời gian 48 giờ kể từ ngày mở bán”, bà Trinh cho biết.

Theo bà Trinh, tính đến ngày 21.11, Công ty Alibaba đã nhận đăng ký đặt chỗ của 493 khách hàng với tổng số tiền hơn 16,6 tỉ đồng trong dự án Khu đô thị Tây Bắc. 

Đáng chú ý, trong buổi làm việc, bà Trinh cũng cung cấp nhiều tài liệu liên quan cho C46 như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty Địa ốc Alibaba; điều lệ hoạt động; số đăng ký cổ đông; thông báo của Ban Quản lý đầu tư – Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc; phiếu đặt chỗ; danh sách khách hàng đặt chỗ…

Xem thêm: Vì sao địa ốc Alibaba dễ dàng lừa khách hàng, làm loạn thị trường?

TP.HCM yêu cầu khẩn cấp kiểm tra hoạt động của Địa ốc Alibaba

Hiệp hội BĐS TPHCM tố giác Địa ốc Alibaba có nhiều dấu hiệu lừa đảo khách hàng

Cảnh báo khẩn về chủ đầu tư lừa đảo bán đất nền tại TP.HCM

Phan Diệu

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.