Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng sôi nổi nhờ APEC 2017

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh: TL
Làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh mẽ ở Đà Nẵng để đón đầu nhu cầu của du khách sẽ đổ về thành phố trước và sau sự kiện APEC Đà Nẵng 2017. Đồng thời, các chủ đầu tư cũng đang kỳ vọng giá tăng sau sự kiện quan trọng này.

Ngày 10.8, CBRE đã công bố báo cáo về thị trường bất động sản Đà Nẵng. Theo CBRE, tại Đà Nẵng, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là điểm nóng đầu tư trong hai năm gần đây, đặc biệt là loại hình căn hộ nghỉ dưỡng (condo-tel) đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Kỳ vọng lợi nhuận từ việc cho thuê trong tương lai là mục đích đầu tư chính của khách hàng.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng ghi nhận tổng nguồn cung lên 6.715 căn. Dự kiến 2 tháng cuối năm 2017, Đà Nẵng sẽ có thêm khoảng 1.350 căn từ 5 dự án. Một số dự án đã được chủ đầu tư dời thời gian chào bán dự kiến sang năm 2018 và 2019 nên nguồn cung mới trong hai năm tiếp theo là 9.000 căn. Đây là nguồn cung tương lai dự kiến chào bán nên số lượng thực tế có thể thay đổi theo kế hoạch của chủ đầu tư.

Bình luận về xu hướng này, bà Dương Thùy Dung - Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển CBRE Việt Nam nói rằng làn sóng đầu tư, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh mẽ ở Đà Nẵng để đón đầu nhu cầu của du khách sẽ đổ về thành phố trước và sau sự kiện APEC Đà Nẵng 2017. Đồng thời, với sự kỳ vọng lên giá của thị trường bất động sản sau sự kiện quan trọng này, các chủ đầu tư mạnh dạn triển khai các dự án, đặc biệt là dự án condo-tel để đón đầu xu hướng.

Tính đến quý 2/2017, tỷ lệ bán trung bình toàn thị trường đạt 89,2%; tăng 8,4% so với quý trước và 11,4% so với năm trước. Tuy nhiên, tốc độ bán trong nửa năm đầu 2017 có phần giảm nhẹ so với năm 2016 bởi đây là thời điểm thị trường bùng nổ với loại hình bất động sản mới. Nguồn cung lớn được chào bán trong những quý vừa qua đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng. Sự cân nhắc mua bất động sản cũng trở nên cẩn trọng hơn.

Trong khi đó, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng (villa) có phần trầm lắng hơn so với condo-tel về nguồn cung mới và tốc độ bán. Quý này không có nguồn cung mới được chào bán. Tỷ lệ bán chỉ tăng nhẹ do thị trường hạn chế nguồn cung, do đó khách hàng có ít sự lựa chọn. Trong hai quý tiếp theo, dự kiến có khoảng 160 căn biệt thự cao cấp được chào bán.

“Đầu tư vào bất động sản du lịch đang là xu hướng nổi trội hiện nay do vừa kết hợp được làm nơi nghỉ dưỡng trong một thời gian nhất định trong năm vừa cho thuê lại để kiếm lời. Suất đầu tư sinh lời tại các dự án villa và condo-tel tại một vài vị trí đẹp ở Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc khá cao, thậm chí cao hơn đầu tư tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM nên được các nhà đầu tư cá nhân ưa chuộng.

Chưa kể có khá nhiều dự án nghỉ dưỡng đưa ra mức cam kết lợi nhuận rất hấp dẫn như từ 8-10%/năm, cố định trong vòng 5-10 năm (tùy từng dự án). Đây chính là yếu tố thu hút các nhà đầu tư khi phải lựa chọn những kênh đầu tư vừa sinh lời vừa an toàn. Bên cạnh đó, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng tại các condo-tel sẽ tiếp tục nở rộ trong các năm tới. Do nhắm vào khách thuê là các khách đi nghỉ dưỡng nên thường condo-tel tập trung tại các thành phố du lịch. Sản phẩm condo-tel sẽ tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp cho các khách sạn truyền thống do có các dịch vụ tiện nghi tiện ích tương đương, trong khi giá thuê thường rẻ hơn một chút”, bà Dương Thùy Dung nhận định.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.