ngày 26 tháng 07 năm 2017
Bất động sản
 

Chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire xin gia hạn thời gian tháo dỡ hạng mục sai phạm

In bài viết
Chủ đầu tư xin gia hạn thêm 10 ngày để tháo dỡ hạng mục vi phạm ở dự án Thảo Điền Sapphire
  Như Một Thế Giới đã đưa tin, sau khi nhận quyết định xử phạt 1 tỉ đồng cùng việc phải tháo dỡ những hạng mục sai phạm, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire vẫn chưa thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Và tính điến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire là Công ty cổ phần TDS vẫn chưa tiến hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm theo quyết định xử phạt của UBND TP.HCM.

Ngày 20.6, Thanh tra Sở Xây dựng đã có cuộc họp với chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire và chấp nhận cho Công ty cổ phần TDS gia hạn thêm 10 ngày để tháo dỡ các hạng mục vi phạm (đến ngày 25.6). Nếu quá thời gian cho phép mà chủ đầu tư chưa thực hiện việc tháo dỡ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Chiều 20.6, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, Q.2 cho biết: “Vấn đề xử lý vi phạm xây dựng tại dự án Thảo Điền Sapphire đang được các cơ quan chức năng giám sát. Về phía chủ đầu tư, Công ty cổ phần TDS chưa hoàn thành việc tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm trong dự án”.

Dự án Thảo Điền Sapphire vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm gần 1.400 m2

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã ký Quyết định số 2496/QĐ –XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xây dựng sai giấy phép đối với Công ty cổ phần TDS do ông Phạm Viết Hiệp - Tổng giám đốc là người đại diện pháp luật với mức phạt 1 tỉ đồng.

Theo quyết định này, sau 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt (tức ngày 15.6), Công ty cổ phần TDS phải hoàn tất việc đóng phạt và tự động tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Nếu quá thời hạn trên mà Công ty cổ phần TDS chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định. Ngoài ra, cứ mỗi ngày chậm đóng phạt thì đơn vị này sẽ phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Theo báo cáo của Thanh tra Sở Xây dựng, đơn vị này đã xây dựng tăng diện tích tầng trệt, xây dựng thêm hồ bơi, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm gần 1.400 m2.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.