ngày 19 tháng 11 năm 2017
Bất động sản
 

Chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire xin gia hạn thời gian tháo dỡ hạng mục sai phạm

In bài viết
Chủ đầu tư xin gia hạn thêm 10 ngày để tháo dỡ hạng mục vi phạm ở dự án Thảo Điền Sapphire
  Như Một Thế Giới đã đưa tin, sau khi nhận quyết định xử phạt 1 tỉ đồng cùng việc phải tháo dỡ những hạng mục sai phạm, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire vẫn chưa thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Và tính điến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire là Công ty cổ phần TDS vẫn chưa tiến hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm theo quyết định xử phạt của UBND TP.HCM.

Ngày 20.6, Thanh tra Sở Xây dựng đã có cuộc họp với chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire và chấp nhận cho Công ty cổ phần TDS gia hạn thêm 10 ngày để tháo dỡ các hạng mục vi phạm (đến ngày 25.6). Nếu quá thời gian cho phép mà chủ đầu tư chưa thực hiện việc tháo dỡ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Chiều 20.6, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, Q.2 cho biết: “Vấn đề xử lý vi phạm xây dựng tại dự án Thảo Điền Sapphire đang được các cơ quan chức năng giám sát. Về phía chủ đầu tư, Công ty cổ phần TDS chưa hoàn thành việc tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm trong dự án”.

Dự án Thảo Điền Sapphire vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm gần 1.400 m2

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã ký Quyết định số 2496/QĐ –XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xây dựng sai giấy phép đối với Công ty cổ phần TDS do ông Phạm Viết Hiệp - Tổng giám đốc là người đại diện pháp luật với mức phạt 1 tỉ đồng.

Theo quyết định này, sau 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt (tức ngày 15.6), Công ty cổ phần TDS phải hoàn tất việc đóng phạt và tự động tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Nếu quá thời hạn trên mà Công ty cổ phần TDS chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định. Ngoài ra, cứ mỗi ngày chậm đóng phạt thì đơn vị này sẽ phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Theo báo cáo của Thanh tra Sở Xây dựng, đơn vị này đã xây dựng tăng diện tích tầng trệt, xây dựng thêm hồ bơi, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm gần 1.400 m2.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.