ngày 24 tháng 09 năm 2017
Bất động sản
 

Chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire xin gia hạn thời gian tháo dỡ hạng mục sai phạm

In bài viết
Chủ đầu tư xin gia hạn thêm 10 ngày để tháo dỡ hạng mục vi phạm ở dự án Thảo Điền Sapphire
  Như Một Thế Giới đã đưa tin, sau khi nhận quyết định xử phạt 1 tỉ đồng cùng việc phải tháo dỡ những hạng mục sai phạm, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire vẫn chưa thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Và tính điến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire là Công ty cổ phần TDS vẫn chưa tiến hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm theo quyết định xử phạt của UBND TP.HCM.

Ngày 20.6, Thanh tra Sở Xây dựng đã có cuộc họp với chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire và chấp nhận cho Công ty cổ phần TDS gia hạn thêm 10 ngày để tháo dỡ các hạng mục vi phạm (đến ngày 25.6). Nếu quá thời gian cho phép mà chủ đầu tư chưa thực hiện việc tháo dỡ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Chiều 20.6, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, Q.2 cho biết: “Vấn đề xử lý vi phạm xây dựng tại dự án Thảo Điền Sapphire đang được các cơ quan chức năng giám sát. Về phía chủ đầu tư, Công ty cổ phần TDS chưa hoàn thành việc tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm trong dự án”.

Dự án Thảo Điền Sapphire vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm gần 1.400 m2

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã ký Quyết định số 2496/QĐ –XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xây dựng sai giấy phép đối với Công ty cổ phần TDS do ông Phạm Viết Hiệp - Tổng giám đốc là người đại diện pháp luật với mức phạt 1 tỉ đồng.

Theo quyết định này, sau 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt (tức ngày 15.6), Công ty cổ phần TDS phải hoàn tất việc đóng phạt và tự động tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Nếu quá thời hạn trên mà Công ty cổ phần TDS chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định. Ngoài ra, cứ mỗi ngày chậm đóng phạt thì đơn vị này sẽ phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Theo báo cáo của Thanh tra Sở Xây dựng, đơn vị này đã xây dựng tăng diện tích tầng trệt, xây dựng thêm hồ bơi, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm gần 1.400 m2.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.