ngày 14 tháng 12 năm 2017
Bất động sản
 

Chủ đầu tư sẽ tự tháo dỡ phần sai phạm tại Thảo Điền Sapphire

In bài viết
Chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã chấp nhận tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm - Ảnh: HĐ
  Sau nhiều lần “kêu cứu”, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire cuối cùng đã chấp nhận tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm trên hành lang lấn sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa.

Ngày 26.5, đại diện Công ty cổ phần TDS (TDS) - chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire cho biết doanh nghiệp này đã thực hiện nghiêm quyết định của UBND TP.HCM về xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng.

Theo đó, TDS thừa nhận có xây dựng sai phép phần đất nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn mà chưa có sự chấp thuận của UBND TP.HCM. Vì vậy, hiện tại, TDS đã khắc phục hoàn toàn sai phạm, tự phá dỡ xong phần diện tích vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa 1.396,64m2.

Đồng thời, công ty này đã nộp phạt số tiền 1,026 tỉ đồng, bao gồm 1 tỉ đồng vi phạm hành chính và 26 triệu đồng tiền lãi phạt do chậm nộp. Chủ đầu tư TDS cũng đã tháo dỡ những hạng mục xây sai phép là 14 hồ bơi, khu thể dục thể thao… với diện tích gần 1.400m2.

Như vậy, cuối cùng chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã thực hiện đúng cam kết sẽ tự tháo dỡ các hạng mục sai phạm.

Trước đó mặc dù sai phạm nhưng Công ty TDS vẫn nhiều lần có đơn xin “cứu xét” không buộc phá dỡ các hạng mục. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng có văn bản xin cứu xét cho dự án này.

Tuy nhiên, sau đó, tại cuộc họp diễn ra ngày 5.9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói rằng không chấp nhận đề xuất trên.

Đáng chú ý, tuy đã khẳng định như vậy song ngày 8.9 vừa qua, UBND TP.HCM lại có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Xây dựng có ý kiến tham mưu qua đề xuất, kiến nghị của HoREA và ý kiến của Công ty cổ phần TDS về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng, dự thảo văn bản trình UBND TP xem xét, quyết định. Điều này đã khiến dư luận quan tâm liệu số phận khu biệt thự trăm tỉ này có được xem xét lại.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.