ngày 20 tháng 01 năm 2018
Bất động sản
 

Cảnh báo một dự án bán đất nền trái phép tại quận 12

In bài viết
Sơ đồ phân lô dự án
  Văn phòng UBND quận 12 (TP.HCM) vừa phát đi thông tin khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi thực hiện các thủ tục giao dịch ở một dự án có tên Royal Gold Land.

Theo đó, UBND quận 12 cho biết những ngày qua có một số đối tượng đứng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kề Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận.

Tuy nhiên qua kiểm tra, quận 12 nhận thấy khu vực rao bán dự án là khu đất thuộc quy hoạch đất cây xanh nằm đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận. Cơ quan chức năng cũng không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này.

Vì vậy, việc các đối tượng quảng cáo khu vực này được quy hoạch làm dự án nhà ở là hoàn toàn trái phép. Công an phường Đông Hưng Thuận đã yêu cầu các đối tượng phát tờ rời về trụ sở để làm việc. Từ đó, khuyến cáo người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên.

Đáng chú ý, UBND quận 12 cũng thông qua trang mạng xã hội Facebook gửi đi thông báo khẩn về sự việc này, qua đó nâng cao cảnh giác cho người dân và nhà đầu tư tránh rơi vào bẫy của những đối tượng lừa đảo.

Trước đó, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba cũng tự nhận là chủ đầu tư nhà ở tại khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, dù doanh nghiệp này mới có đơn xin chủ trương đầu tư vào dự án và chưa được sự chấp thuận từ các cơ quan chức năng. Doanh nghiệp này đã tự “phân lô” trên giấy, tổ chức thu tiền giữ chỗ của gần 500 khách hàng với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Mới đây, UBND huyện Củ Chi cũng đã có báo cáo lên UBND TP.HCM liên quan đến việc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. UBND huyện khẳng định việc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại khu đô thị Tây Bắc là trái với quy định của pháp luật hiện hành.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.