ngày 23 tháng 11 năm 2017
Bất động sản
 

Cảnh báo khẩn về chủ đầu tư lừa đảo bán đất nền tại TP.HCM

In bài viết
Sơ đồ phân lô bán nền tại dự án tại huyện Củ Chi của Công ty Alibaba - Ảnh: HoREA
  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thứ cấp cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra, trước những thông tin sai sự thật về việc Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền tại huyện Củ Chi.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) chiều 14.11 đã có công văn khẩn gửi Thành ủy và UBND TP.HCM để cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc (huyện Củ Chi).

Theo đó, HoREA đã cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thứ cấp cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra, trước những thông tin sai sự thật về việc Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII - 3, có diện tích 97,58 ha, pháp lý là sổ đỏ thổ cư 100% tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

“Dự án khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại khu VIII - 3 thuộc khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng, chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán. 

Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, nên Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cảnh báo.

Theo ông Châu, trong bản vẽ sơ đồ phân lô dự kiến, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba đã có ghi rõ lưu ý: “đây là sơ đồ dự kiến cùng các thông tin đang chờ duyệt qua. Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đang trong quá trình bàn giao cho Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư. Nên dự kiến quý 1/2018 sẽ tiến hành làm cơ sở hạ tầng”. 

“Điều này có nghĩa là Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM chưa phải là chủ đầu tư dự án. Dự án này cũng chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Đồng thời, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Quy hoạch khu đô thị”, ông Châu nói thêm.

Do đó, Chủ tịch HoREA cho rằng Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn, kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ. 

Được biết Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh  nhưng hoạt động thường xuyên tại chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Phan Diệu

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.