ngày 20 tháng 01 năm 2018
Bất động sản
 

Cắm biển khuyến cáo không mua bán đất nền quanh sân bay Long Thành

In bài viết
Giá đất quanh sân bay Long Thành đang tăng cao do nhiều người ăn theo để gom đất - Ảnh: Internet
  UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) yêu cầu các đơn vị chức năng cắm biển khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được kiểm tra nghiệm thu, ở các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn.

Việc cắm biển cảnh báo, khuyến cáo người dân nói trên là chỉ đạo của ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) khi yêu cầu kiểm tra xử lý công trình xây dựng, đấu nối hạ tầng trên địa bàn huyện này.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành đã nhắc nhở lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị và các cán bộ phụ trách trong công tác thực thi công vụ đã không thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của chủ tịch huyện tại các văn bản trước đó.

Đối với các trường hợp đã có văn bản chấp thuận cho thi công và thỏa thuận đấu nối của cơ quan có thể thẩm quyền, huyện Long Thành giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện của các chủ đầu tư theo hồ sơ được duyệt, nghiệm thu các công trình đã hoàn thành theo quy định.

Đặc biệt, lãnh đạo huyện Long Thành còn yêu cầu cắm biển khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được kiểm tra nghiệm thu, như khu vực các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn (khu vực triển khai dự án sân bay Long Thành).

Song song đó là việc yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn quản lý; khi phát hiện hành vi xây dựng hạ tầng không phép, sai phép, yêu cầu lãnh đạo địa phương phải xử lý nghiêm, kiên quyết theo đúng quy định. Cạnh đó là việc thông báo, tuyên truyền người dân trong khu vực không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực trên.

Ngoài ra, lãnh đạo huyện Long Thành cũng giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường, UBND xã Long Phước và các ngành có liên quan khẩn trương kiểm tra việc thi công đấu nối tuyến đường ra Quốc lộ 51; tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xử lý các nội dung có liên quan.

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản khu vực huyện Long Thành trở nên sôi động khi giới đầu tư nhộn nhịp đi gom mua đất vườn, rẫy còn chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng của dân để tách thửa, phân lô, bán nền. Việc này nhằm ăn theo dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, việc mua bán đất nền đã khiến giá đất khu vực này tăng lên gấp hàng chục lần so với giá trị thực. Từ đó, gây nhiễu loạn thị trường và sốt giá ảo đất xung quanh sân bay.

Trước thực trạng trên, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định ngưng tách thửa tại khu vực này; đồng thời tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng phân lô, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định trong khu vực quy hoạch cảng hàng không quốc tế Long Thành và vùng phụ cận.

Phan Diệu 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.