ngày 20 tháng 01 năm 2018
Bất động sản
 

Bộ Xây dựng công bố kế hoạch thanh tra các doanh nghiệp bất động sản

In bài viết
Đây là cuộc thanh tra có tính chất định kỳ hằng năm - Ảnh minh họa
  Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký Quyết định số 1199/QĐ-BXD phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2018. Theo đó sẽ có 12 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được thanh tra, bao gồm cả những doanh nghiệp bất động sản lớn của Việt Nam.

Cuộc thanh tra có tính chất định kỳ hằng năm này sẽ do Thanh tra Bộ Xây dựng chủ trì, làm rõ việc hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và thực hiện quy định của pháp luật về nhà ở tại một số dự án.

Trong số các dự án nằm trong danh sách thanh tra năm 2018 có rất nhiều dự án lớn của các "đại gia" bất động sản. Đơn cử như Tập đoàn Bitexco với khu đô thị The Manor Cetral Park; Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) với hàng loạt dự án tại 3 thành phố Hà Nội, Quảng Ninh và Hòa Bình. Hay như Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) với 3 dự án lớn gồm khu đô thị Hùng Thắng, chung cư Green Bay và Hạ Long Marine Plaza.

Bên cạnh đó là Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền với các dự án Khang Điền - Phước Long B; khu nhà ở Mega (Mega Residence), khu nhà ở công ty Song Lập (Melosa Garden), khu nhà ở cao tầng công ty Thành Phúc; Khang Điền - Phú Hữu (Topica Garden), khu nhà ở Hào Khang (Mega Ruby). 

Công ty cổ phần đầu tư Nam Long cũng nằm trong danh sách thanh tra lần này của Bộ Xây dựng với 2 dự án Fuji Vallora do Liên danh Công ty NLG-NNR-HR Fuji làm chủ đầu tư và Fuji Kikyo do Công ty cổ phần đầu tư Nam Phan làm chủ đầu tư.

Đáng chú ý tại Nha Trang, hàng loạt dự án đang mở bán như khu biệt thự Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH TM - DV Thiên Nhân làm chủ đầu tư, khu trung tâm đô thị thương mại dịch vụ tài chính du lịch Nha Trang của Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn cũng nằm trong danh sách này.

Một số chủ đầu tư công trình giao thông theo hình thức hợp đồng BOT, BT cũng thuộc diện thanh tra gồm Công ty cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng, Công ty Trung Nam Group, Liên danh Công ty CP Bamboo Capital (BCG), Công ty TNHH ĐTXD TM Băng Dương (Công ty TNHH BOT ĐT 830) với các dự án như nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, nâng cấp mở rộng Cảng Tiên Sa giai đoạn 2...

Quyết định thanh tra của Bộ Xây dựng nêu rõ giao Chánh thanh tra Bộ chịu trách nhiệm tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch thanh tra theo quy định của luật Thanh tra và pháp luật khác có liên quan, định kỳ báo cáo Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ theo quy định. Chánh Văn phòng Bộ, Chánh Thanh tra Bộ, đối tượng thanh tra, các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Thi Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.