ngày 26 tháng 09 năm 2017
Bất động sản
 

Biệt thự khu đông Sài Gòn thu hút nhà đầu tư

In bài viết
Khu đông Sài Gòn nhộn nhịp với phân khúc biệt thự, nhà phố nhất trong qusy 1/2017 - Ảnh minh họa
  Tại TP.HCM, các quận phía đông chiếm đến 74% tổng lượng giao dịch biệt thự, nhà liên kế trong quý 1/2017. Quận 9 là khu vực có lượng giao dịch cao nhất khi đạt 49% lượng nhà và đất nền được bán ra.

Ngày 12.4, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo về thị trường bất động sản TP.HCM.

Về thị trường căn hộ, trong quý 1/2017 đã có khoảng 5.200 căn hộ mới được mở bán, giảm 47% so với quý trước. Tổng nguồn cung sơ cấp trong tất cả các phân khúc đạt khoảng 42.500 căn. Tổng lượng giao dịch trong quý đạt khoảng 8.800 căn, giảm 13% so với quý 4/2016.

Đáng chú ý, trong quý này, giao dịch phân khúc bình dân tăng 10% trong khi phân khúc trung cấp lại giảm 35%. Tỉ lệ căn hộ bán ra đạt khoảng 21%, giảm 1% so với quý trước do phân khúc hạng sang và trung cấp giảm. Các quận phía tây như quận 6, 8, Tân Phú và Bình Tân là nơi tập trung của phân khúc bình dân.

Trong quý 2/2017, nguồn cung được dự đoán khoảng 62.200 căn. Quận 2 và quận 7 là 2 địa phương có nguồn cung tương lai dồi dào nhất, với 21% thị phần mỗi quận. 

Về căn hộ dịch vụ, một dự án bình dân mới tại quận Tân Bình cung cấp 65 căn hộ gia nhập thị trường. Tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ ở TP.HCM đạt 4.600 căn hộ, tăng 2% so với quý trước.

Tình hình hoạt động căn hộ dịch vụ cũng ổn định trong quý này. Công suất thuê trung bình đạt 87%, tăng 5% so với năm trước, giá thuê trung bình cũng tăng 5%.

Theo Savills, từ quý 2/2017 đến năm 2019, 12 dự án cung cấp hơn 1.800 căn hộ dịch vụ dự kiến sẽ gia nhập thị trường và khu vực trung tâm sẽ chiếm 53% tổng nguồn cung tương lai này.

Về phân khúc biệt thự và nhà liên kế, 7 dự án biệt thự mới đã cung cấp khoảng 590 căn ra thị trường. Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 2.600 căn, giảm 14% so với quý trước.

Lượng giao dịch cũng giảm 11% so với quý 4/2016. Các quận phía đông chiếm 74% tổng lượng giao dịch, đặc biệt quận 9 chiếm đến 49% lượng căn/nền bán được quý này của toàn TP. Phần lớn lượng giao dịch đến từ các dự án mới mở bán với chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây dựng đúng kế hoạch.

Từ quý 2/2017 trở đi, thị trường sẽ tiếp nhận thêm khoảng 14.200 căn/nền từ 44 dự án mới. Các quận phía đông dự kiến sẽ chiếm 55% tổng nguồn cung tương lai.

Về khách sạn, tổng nguồn cung phân khúc này đã tăng 2% nhờ có thêm 300 phòng mới từ một dự án 4 sao và một dự án 3 sao. Trong mùa cao điểm của khách du lịch quốc tế, phân khúc 4 và 5 sao có nhiều cải thiện đáng kể khi công suất cho thuê đều tăng 3% so với quý trước.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  6 cơ quan bộ, ngành từng vào cuộc (gồm bộ Nông nghiệp và PTNT, bộ Khoa học-Công nghệ, bộ Tư pháp, bộ Công Thương, Viện KSND Tối cao...) để đi tới một kết luận thực nghiêm túc, khẳng định đây thực chất là phân bón giả chứ không chỉ kém chất lượng. Ấy vậy mà đã 2 năm qua, câu chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.