ngày 25 tháng 04 năm 2017
Bất động sản
 

Biệt thự khu đông Sài Gòn thu hút nhà đầu tư

In bài viết
Khu đông Sài Gòn nhộn nhịp với phân khúc biệt thự, nhà phố nhất trong qusy 1/2017 - Ảnh minh họa
  Tại TP.HCM, các quận phía đông chiếm đến 74% tổng lượng giao dịch biệt thự, nhà liên kế trong quý 1/2017. Quận 9 là khu vực có lượng giao dịch cao nhất khi đạt 49% lượng nhà và đất nền được bán ra.

Ngày 12.4, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo về thị trường bất động sản TP.HCM.

Về thị trường căn hộ, trong quý 1/2017 đã có khoảng 5.200 căn hộ mới được mở bán, giảm 47% so với quý trước. Tổng nguồn cung sơ cấp trong tất cả các phân khúc đạt khoảng 42.500 căn. Tổng lượng giao dịch trong quý đạt khoảng 8.800 căn, giảm 13% so với quý 4/2016.

Đáng chú ý, trong quý này, giao dịch phân khúc bình dân tăng 10% trong khi phân khúc trung cấp lại giảm 35%. Tỉ lệ căn hộ bán ra đạt khoảng 21%, giảm 1% so với quý trước do phân khúc hạng sang và trung cấp giảm. Các quận phía tây như quận 6, 8, Tân Phú và Bình Tân là nơi tập trung của phân khúc bình dân.

Trong quý 2/2017, nguồn cung được dự đoán khoảng 62.200 căn. Quận 2 và quận 7 là 2 địa phương có nguồn cung tương lai dồi dào nhất, với 21% thị phần mỗi quận. 

Về căn hộ dịch vụ, một dự án bình dân mới tại quận Tân Bình cung cấp 65 căn hộ gia nhập thị trường. Tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ ở TP.HCM đạt 4.600 căn hộ, tăng 2% so với quý trước.

Tình hình hoạt động căn hộ dịch vụ cũng ổn định trong quý này. Công suất thuê trung bình đạt 87%, tăng 5% so với năm trước, giá thuê trung bình cũng tăng 5%.

Theo Savills, từ quý 2/2017 đến năm 2019, 12 dự án cung cấp hơn 1.800 căn hộ dịch vụ dự kiến sẽ gia nhập thị trường và khu vực trung tâm sẽ chiếm 53% tổng nguồn cung tương lai này.

Về phân khúc biệt thự và nhà liên kế, 7 dự án biệt thự mới đã cung cấp khoảng 590 căn ra thị trường. Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 2.600 căn, giảm 14% so với quý trước.

Lượng giao dịch cũng giảm 11% so với quý 4/2016. Các quận phía đông chiếm 74% tổng lượng giao dịch, đặc biệt quận 9 chiếm đến 49% lượng căn/nền bán được quý này của toàn TP. Phần lớn lượng giao dịch đến từ các dự án mới mở bán với chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây dựng đúng kế hoạch.

Từ quý 2/2017 trở đi, thị trường sẽ tiếp nhận thêm khoảng 14.200 căn/nền từ 44 dự án mới. Các quận phía đông dự kiến sẽ chiếm 55% tổng nguồn cung tương lai.

Về khách sạn, tổng nguồn cung phân khúc này đã tăng 2% nhờ có thêm 300 phòng mới từ một dự án 4 sao và một dự án 3 sao. Trong mùa cao điểm của khách du lịch quốc tế, phân khúc 4 và 5 sao có nhiều cải thiện đáng kể khi công suất cho thuê đều tăng 3% so với quý trước.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Dự án Formosa có thể xem là một thảm họa điển hình về môi trường mà chúng ta phải trả giá. Việc các cấp, các ngành đã và đang tiến hành xử lý kỷ luật những người có trách nhiệm trong cả quá trình dựng nên dự án thật sự cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho mỗi cá nhân có trách nhiệm tham gia các khâu để hình thành nhà máy luyện thép nói trên.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một clip lưu truyền hôm qua trên mạng ghi lại hình ảnh một xe taxi lao thẳng vào xe máy của một người đàn ông đang giật túi xách của 2 người phụ nữ trên đường phố Sài Gòn. Tôi thật sự thấy “sốc” với cảnh trong clip, và thót tim vì tính mạng của người đàn ông nọ.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy hôm nay dư luận như nóng lên với đề xuất có ảnh hưởng đến hơn một nửa dân số TP.HCM: Đề xuất cấm xe máy tại một hội thảo về kiểm soát nhu cầu sử dụng xe cá nhân. Trong số các đề xuất cấm xe máy, có đề xuất khá “đanh thép” của PGS-TS Phạm Xuân Mai, Trưởng khoa Kỹ thuật giao thông Đại học Bách khoa TP.HCM. Xin có đôi điều tranh luận cùng ông.

 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Dự thảo Nghị định "quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, chụp hình, định vị" của Bộ Công an đang gây sửng sốt cho dư luận, bởi một quy định về "Nguyên tắc hoạt động và quản lý" tại khoản 3 điều 4 của dự thảo Nghị định là: "Chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội được sử dụng thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, chụp hình, định vị phục vụ cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng".

 • Nguyễn Thông

  Nhà báo

  Sao những vị ở Cục Nghệ thuật biểu diễn không nhớ lời dạy của cụ Hồ, “việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”. Cứ làm theo lời cụ, đâu đến nỗi phát sinh phiền hà rắc rối, tai tiếng như vừa rồi.