ngày 24 tháng 05 năm 2017
Bất động sản
 

Bất động sản văn phòng, kho vận của VN hấp dẫn nhà đầu tư

In bài viết
Thị trường văn phòng tại TP.HCM hiện nóng nhất trong khu vực - Ảnh minh họa
  Theo Savills Việt Nam, thị trường văn phòng ở TP.HCM hiện là một trong những thị trường văn phòng nóng nhất trong khu vực.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo nói về lời khuyên dành cho bất động sản châu Á – Thái Bình Dương năm 2017. 

Tại báo cáo này, Savills Việt Nam nhận định thị trường văn phòng ở TP.HCM hiện là một trong những thị trường văn phòng nóng nhất trong khu vực với công suất cho thuê trong quý 4/2016 ở mức 97%.

Nguồn cầu của thị trường vẫn đang duy trì ở mức cao bởi khách thuê ngày càng có những yêu cầu cao hơn về chất lượng và kỳ vọng các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm và bất động sản đáp ứng yêu cầu của mình trong các tòa nhà văn phòng hiện đại.

Song hành với sự phát triển của tầng lớp trung lưu, nhu cầu về giáo dục chất lượng cao trong nước đang gia tăng. Hiện nhu cầu này đã phần nào đáp ứng nhưng đây vẫn là một lĩnh vực sôi động và sẽ còn thay đổi theo định hướng của Việt Nam. Khu vực xung quanh các doanh nghiệp startup đang phát triển được kỳ vọng sẽ là vị trí lý tưởng cho các trường học và doanh nghiệp giáo dục.

Về cơ hội đầu tư, ngành bán lẻ vốn sôi động nay đang gặp thách thức đến từ các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến thành công.

“Một trong những yếu tố then chốt là đặt kho hàng ở vị trí hợp lý và dịch vụ kho vận hiệu quả để có được chuỗi cung ứng hiệu quả và dịch vụ giao hàng tận nơi chất lượng. Vị trí là một yếu tố vô cùng quan trọng”, Savills nhận định.

Nói về thị trường châu Á, Savills cho rằng khi thị trường bất động sản khu vực này bắt đầu chậm lại, các thành phố hạng nhất không còn đem đến cơ hội sinh lời lý tưởng. Vì vậy, các nhà đầu tư cần tìm kiếm cơ hội tại các thị trường mới và các loại tài sản mới.

Với quy mô rộng lớn và đa dạng, châu Á bao gồm các thị trường có sự chênh lệch đáng kể về mức độ phát triển từ các thị trường bất động sản phức tạp nhất đến các nền kinh tế đang phát triển với rất ít bất động sản có thể đầu tư.

Một số phân khúc bất động sản tại châu Á hầu như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ví dụ, chỉ số giá nhà ở thực tại Úc vẫn tiếp túc tăng và giá trị vốn tại các thành phố trong khu vực đã đạt mức kỷ lục trong vài năm gần đây. Thực tế này là một vấn đề với các nhà đầu tư. Giá cho thuê đã tăng và lợi suất đã giảm sút tới mức khó có thể duy trì được.

Mục tiêu của các nhà đầu tư là xác định chính xác lãi suất vốn hóa của thị trường bất động sản. Các thành phố như Singapore vẫn còn đem đến cơ hội sinh lời trước khi giá trị vốn đạt mức đỉnh, ngay cả các thành phố hạng nhất của Trung Quốc cũng được xem là có lợi suất cao khi so sánh với các thành phố trên phạm vi rộng hơn (không tính theo tiêu chuẩn lãi suất của Trung Quốc). Lượng vốn đầu tư vào Thượng Hải và Bắc Kinh chưa thể làm giảm lãi suất vốn hóa.

Các nhà đầu tư khác đang tìm vị trí của các thị trường mới nổi như Việt Nam, Malaysia, Philippines và Indonesia trên biểu đồ rủi ro - lợi suất.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.