ngày 18 tháng 01 năm 2018
Bất động sản
 

Bất động sản Vân Đồn tăng giá chóng mặt, ngày kiếm tiền tỉ là... thường

In bài viết
Giá đất trên địa bàn huyện Vân Đồn tăng hơn rất nhiều so với quy định của UBND tỉnh - Ảnh từ CafeF
  Bất động sản Vân Đồn nóng là một hiện tượng chưa từng xảy ra bởi trước kia đất ở vùng này rẻ lắm, khách mua cũng rất hiếm...

Với kỳ vọng sẽ trở thành đặc khu kinh tế có tầm cỡ quốc tế trong tương lai gần, Vân Đồn đã và đang trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thị trường bất động sản Vân Đồn đang nóng lên từng ngày.

Theo báo cáo của UBND huyện Vân Đồn, trong khoảng thời gian 10 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn có gần 1.100 trường hợp làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đáng chú ý, trong tháng 7 đã có hơn 200 trường hợp, sang tháng 10 có đến 350 trường hợp. Số lượng hồ sơ giao dịch nhiều nhất tập trung tại thị trấn Cái Rồng và các xã Hạ Long, Đông Xá. Vì nơi đây được xác định sẽ là trung tâm hành chính kinh tế Vân Đồn nên các đối tượng đầu tư, có nhu cầu mua đất để sử dụng với số lượng lớn.

Báo cáo cũng cho thấy giá đất trên địa bàn huyện Vân Đồn tăng hơn rất nhiều so với quy định của UBND tỉnh. Cụ thể giá đất các trường hợp đã giao dịch thành công trong tháng 10 vừa qua tăng ít nhất 2 lần, có trường hợp còn hơn nhiều lần so với cùng vị trí đã giao dịch thành công hồi tháng 5.2017.

Đơn cử như giá đất ở mặt đường tỉnh lộ 334 thuộc xã Hạ Long, từ 5-6 triệu đồng tăng lên 12-15 triệu đồng/m2. Còn giá đất tại Khu đô thị Thủy sản Thống Nhất, từ 9 triệu tăng lên 16 triệu đồng/m2. Kể cả đất rừng tại vị trí thuận lợi lúc trước chỉ có 150 triệu đồng/ha, nhưng gần đây tăng lên thành 250 triệu đồng. Giá đất nông nghiệp đang giao dịch trung bình từ 1,2-1,5 triệu đồng/m2, cũng tăng gấp đôi, gấp 3 lần so với trước đây.

Quan sát thực tế cho thấy chỉ chưa đầy 3 tháng cuối năm 2017, mỗi mét đất ở huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã nhảy vọt lên gấp đôi, có những khu vực liên tục có "sóng" ngắn. Thị trường bất động sản tại nơi sắp trở thành đặc khu kinh tế đang liên tục cán mốc những kỷ lục mới. Cò đất, các đối tượng đầu cơ, thậm chí cả người dân cũng đang bị hút vào vòng xoáy của bão giá sốt đất.

Trao đổi với chúng tôi, anh Thanh Tùng - Giám đốc sàn giao dich Thanh Tùng 1 - Thanh Tùng 2 cho biết: "Thời gian gần đây, đất Vân Đồn dọc trục bãi biển tăng giá mạnh. Giá trung bình trước đây chỉ tầm hơn 10 triệu đồng/m2 thì nay giá đã tăng lên đến hơn 20 triệu đồng/m2. Việc nhà đầu tư lãi 300-600 triệu đồng chỉ qua một đêm là chuyện không còn hiếm đối với bất động sản Vân Đồn".

"Đối với những mảnh đất lớn tầm 300-400m2, chỉ cần đặt cọc sau đó tìm khách mua chênh 2-3 giá là đã có tiền tỉ trong tay. Thực tế, tôi đã từng giao dịch thành công thương vụ lời tới 1,8 tỉ đồng chỉ trong một ngày", anh Tùng cho biết.

Dẫn chúng tôi đi theo con đường mới mở ra cảng hàng không Vân Đồn, anh Tùng cho biết trước kia đất khu vực này rất rẻ chỉ vài triệu đồng/m2, sau khi con đường mới được mở ra và cảng hàng không Vân Đồn gần đến ngày cán đích thì giá đất tăng mạnh lên mức trung bình hơn 20 triệu đồng/m2.

Cũng theo anh Tùng, thời gian gần đây người, xe từ khắp các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, đổ về đông như trẩy hội. Con đường dọc thị trấn Cái Rồng của huyện Vân Đồn, các quán cà phê, trung tâm môi giới nhà đất ăn theo mọc lên nhan nhản…"Văn phòng gian dịch nhà đất bên tôi cũng liên tục nhận được những lời gửi gắm tìm những mảnh đất đẹp tiềm năng lớn của nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Nội'.

Anh cho biết thêm cơn sốt đất Vân Đồn khác biệt so với các địa phương khác. Sóng tại đây chỉ diễn ra khoảng 1 tuần, thậm chí vài ngày. "Nguyên nhân, có những thời điểm nhà đầu tư ồ ạt cùng săn một số khu khiến giá đất thay đổi từng ngày".

Theo một số người dân ở Vân Đồn, bất động sản Vân Đồn nóng là một hiện tượng chưa từng xảy ra ở vùng đất này. Trước kia, đất Vân Đồn rẻ lắm, khách mua cũng rất hiếm. Nhưng từ khi Vân Đồn sắp trở thành đặc khu kinh tế thì đất đai bỗng tăng giá liên tục, nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về, các sàn bất động sản mọc lên như nấm. Nhiều người dân chuyển nghề sang môi giới nhà đất.

Theo Lan Nhi/Infonet (CafeF)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.