ngày 11 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Xe tải chở đá hoành hành, dân bức xúc chặn đường

In bài viết
  Chiều 1.12, người dân sống trên đường Nguyễn Văn Lung, xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do quá bức xúc trước tình trạng xe chở đá ngày đêm hoành hành, gây ô nhiễm môi trường... nên đã chặn đoàn xe không cho lưu thông.

Quá bức xức trước tình trạng đoàn xe ngày đêm chạy rầm rập trên đường Nguyễn Văn Lung làm mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nên người dân tại đây tiếp tục dùng các vật cản chặn đoàn xe lại.

Con đường là trục đường chính để các xe tải vận chuyển đá từ mỏ đá Hóa An ra quốc lộ 1A. Nhiều năm qua, người dân nơi đây phải sống chung với tình trạng khói bụi, tiếng ồn và nhất là nổi ám ảnh tai nạn giao thông thường trực.

Năm 2011, mỏ đá Hóa An chính thức đóng cửa, người dân chưa kịp vui mừng thì hàng loạt doanh nghiệp đến thuê làm nơi trung chuyển đá xây dựng. Từ đó, suốt ngày đêm, xe tải ra vào tấp nập, thậm chí còn nhiều hơn trước.

Cách đây 1 tháng, người dân từng chặn đường không cho xe tải qua lại. Sau đó, chính quyền địa phương đã mời người dân và doanh nghiệp làm việc. Các doanh nghiệp có hứa sẽ tưới nước trên đường để bớt bụi và hạn chế tốc độ nhưng tất cả chỉ là lời hứa. Chính vì thế, người dân bức xúc chặn xe yêu cầu chính quyền can thiệp để có giải pháp tốt hơn.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?