Việt Nam đẹp nao lòng với những cảnh quay từ trên cao

Chúng ta có thể đã đi qua nhiều cung đường của đất nước, ngắm những cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng ít ai được tận hưởng hết cảnh sắc của một Việt Nam từ trên cao. Và đoạn clip mang tên "Việt Nam - Bản hoà tấu không trung" của nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng đã giúp chúng ta phần nào thỏa mãn điều đó...

Nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng (Thắng Sói) được nhiều người biết đến với bộ ảnh nổi tiếng "Em chọn cá tôm". Cách đây 1 năm, anh đã cho ra đời dự án Vietnam from Above (tạm dịch: Việt Nam từ trên cao) với đoạn video dài hơn 6 phút. Trong video, anh đã đưa vào những cảnh quay bằng flycam của nhiều địa danh trên dải đất hình chữ S trong chuyến hành trình xuyên Việt của mình. Đoạn video này đã được cộng đồng hưởng ứng và chia sẻ rất nhiều vào thời điểm đó.

Và mới đây, nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng lại tiếp tục hoàn thành dự án Vietnam from Above II với video mang tên "Việt Nam - Bản hoà tấu không trung" (Vietnam - An Aerial Concert). Đoạn video được chia thành 5 trường đoạn khác nhau, mỗi trường đoạn là một câu chuyện về một phần của đất nước, bao gồm: Biển cả, Núi rừng, Miền quê, Thành thị, Quê hương.

Anh chia sẻ trên Facebook cá nhân: "Thời gian thật nhanh, đã tròn một năm kể từ ngày Vietnam from Above ra đời. Như đã hứa, tôi tiếp tục hành trình của mình, ở không trung, về con người, cuộc sống và tất cả những gì thuộc về đất nước chúng ta. Một năm không ngắn nhưng cũng không đủ dài, tôi đã cố gắng đi thêm rất rất nhiều, để một lần nữa trở lại".

Trong đoạn phim ngắn, những khung cảnh đẹp và bình dị của Việt Nam được tác giả chọn lựa tỉ mỉ, kết hợp hoàn hảo cùng âm nhạc đã đem lại cho người xem nhiều cảm xúc khó diễn tả. Không chỉ đẹp từ cảnh thiên nhiên sẵn có, đoạn video còn thành công nhờ vào những góc quay độc đáo và sự chăm chút cho từng khung hình của tác giả.

"Việt Nam - Bản hoà tấu không trung" nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng. Chỉ chưa đầy một ngày đăng tải nó đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thành viên của các kênh video nổi tiếng như Vimeo, YouTube và trên cả trang Facebook của tác giả. Theo dõi chuyến hành trình của tác giả được gói gọn trong hơn 8 phút, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Những vùng đất quen thuộc nhưng qua một góc nhìn hoàn toàn khác đã đem lại những rung cảm thật đặc biệt.

Long Hải

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.