ngày 18 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Việt Nam đẹp nao lòng với những cảnh quay từ trên cao

In bài viết
  Chúng ta có thể đã đi qua nhiều cung đường của đất nước, ngắm những cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng ít ai được tận hưởng hết cảnh sắc của một Việt Nam từ trên cao. Và đoạn clip mang tên "Việt Nam - Bản hoà tấu không trung" của nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng đã giúp chúng ta phần nào thỏa mãn điều đó...

Nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng (Thắng Sói) được nhiều người biết đến với bộ ảnh nổi tiếng "Em chọn cá tôm". Cách đây 1 năm, anh đã cho ra đời dự án Vietnam from Above (tạm dịch: Việt Nam từ trên cao) với đoạn video dài hơn 6 phút. Trong video, anh đã đưa vào những cảnh quay bằng flycam của nhiều địa danh trên dải đất hình chữ S trong chuyến hành trình xuyên Việt của mình. Đoạn video này đã được cộng đồng hưởng ứng và chia sẻ rất nhiều vào thời điểm đó.

Và mới đây, nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng lại tiếp tục hoàn thành dự án Vietnam from Above II với video mang tên "Việt Nam - Bản hoà tấu không trung" (Vietnam - An Aerial Concert). Đoạn video được chia thành 5 trường đoạn khác nhau, mỗi trường đoạn là một câu chuyện về một phần của đất nước, bao gồm: Biển cả, Núi rừng, Miền quê, Thành thị, Quê hương.

Anh chia sẻ trên Facebook cá nhân: "Thời gian thật nhanh, đã tròn một năm kể từ ngày Vietnam from Above ra đời. Như đã hứa, tôi tiếp tục hành trình của mình, ở không trung, về con người, cuộc sống và tất cả những gì thuộc về đất nước chúng ta. Một năm không ngắn nhưng cũng không đủ dài, tôi đã cố gắng đi thêm rất rất nhiều, để một lần nữa trở lại".

Trong đoạn phim ngắn, những khung cảnh đẹp và bình dị của Việt Nam được tác giả chọn lựa tỉ mỉ, kết hợp hoàn hảo cùng âm nhạc đã đem lại cho người xem nhiều cảm xúc khó diễn tả. Không chỉ đẹp từ cảnh thiên nhiên sẵn có, đoạn video còn thành công nhờ vào những góc quay độc đáo và sự chăm chút cho từng khung hình của tác giả.

"Việt Nam - Bản hoà tấu không trung" nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng. Chỉ chưa đầy một ngày đăng tải nó đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thành viên của các kênh video nổi tiếng như Vimeo, YouTube và trên cả trang Facebook của tác giả. Theo dõi chuyến hành trình của tác giả được gói gọn trong hơn 8 phút, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Những vùng đất quen thuộc nhưng qua một góc nhìn hoàn toàn khác đã đem lại những rung cảm thật đặc biệt.

Long Hải

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.