ngày 12 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Phát hiện hơn 100 viên sỏi trong mật của nữ bệnh nhân

In bài viết
  Thông tin từ Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cho biết: các bác sĩ của bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật nội soi thành công cho một cô gái trẻ và lấy ra hơn 100 viên sỏi từ ống mật và 2 nhánh gan. Vụ việc này được xem là chưa từng có trong phẫu thuật gan mật của một bệnh nhân…

Bệnh nhân là một phụ nữ ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Theo người này tâm sự, chị đã phát hiện mình bị sỏi mật cách đây hơn 1 năm. Khoảng 1 tháng gần đây, chị liên tục bị đau bụng và sốt kéo dài nên gia đình đã đưa chị đến BV đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu.

Sau khi tiến hành các biện pháp chẩn đoán, các bác sĩ xác định bệnh nhân đã bị nhiễm trùng đường mật do có quá nhiều sỏi ở ống mật chủ và 2 nhánh gan. Sau khi mổ lần đầu, ê kíp phẫu thuật đã lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân hơn 100 viên sỏi. Theo các bác sĩ, đây là trường hợp rất hiếm gặp. Nguyên nhân có nhiều sỏi trong cơ thể có thể là do cơ địa của bệnh nhân hoặc do rối loạn chuyển hóa dịch mật và còn nhiều nguyên nhân khác chưa tìm ra được.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.