ngày 24 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Trí nhớ siêu phàm của người đàn ông mắc hội chứng tự kỷ

In bài viết
  Anh Stephen Wiltshire - một bệnh nhân mắc hội chứng tự kỷ từ năm 3 tuổi, nổi tiếng vì trí nhớ siêu phàm cũng như niềm đam mê hội họa của mình.

Từ lúc 5 tuổi, Stephen đã bắt đầu làm quen với môn hội họa. Khi trưởng thành, anh đã bán những bức tranh của mình với giá hàng nghìn bảng Anh. Và mới đây nhất, anh lại khiến thế giới ngạc nhiên vì trí nhớ siêu phàm của mình. Theo đó, Stephen có thể phác họa chi tiết toàn cảnh thành phố New York chỉ sau 45 phút quan sát khi bay quanh thành phố bằng trực thăng. Trước đó, anh cũng phác họa thành phố Mexico City sau 20 phút quan sát trên trực thăng.

Tất cả các bản thảo của Stephen đều chi tiết và đúng chính xác từng con đường, ngôi nhà và thậm chí là các cột điện. Stephen chia sẻ rằng anh ghi nhớ những hình ảnh đó như đang xem một cảnh trên truyền hình hay trong các bức ảnh vậy.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.