ngày 24 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Trăn mẹ đẻ con khiến nhiều người chứng kiến bất ngờ

In bài viết
  Đoạn video quay lại cảnh một con trăn cát sinh con non đã khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bất ngờ. Sau khi đăng tải trên Facebook, đoạn video đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt bình luận về hiện tượng thú vị này.

Tuy nhiên, việc những loài bò sát như trăn, rắn đẻ con mà không đẻ trứng không phải là chuyện lạ trong thế giới động vật. Theo các nhà khoa học, người ta chia họ nhà rắn làm 3 nhóm dựa vào sự khác nhau lúc sinh nở. Đó là nhóm oviparous đẻ trứng, nhóm viviparous đẻ con và nhóm đẻ trứng thai ovoviviparous (phôi phát triển trong trứng nhưng khi lọt lòng mẹ thì thoát khỏi trứng).

Trăn cát nằm trong số 30% loài rắn đẻ con non, số còn lại là rắn đẻ trứng.​ Nhóm đẻ trứng thường sống trong những nơi có khí hậu ấm áp, trong khi nhóm đẻ con và nhóm đẻ trứng thai có xu hướng sống ở môi trường lạnh hơn do mặt đất không đủ ấm để ấp trứng nở.

Loài trăn khổng lồ Anaconda sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ, là một trong số ít những loài bò sát hình rắn đẻ con chứ không đẻ trứng. Chúng có thể dài tới 9m và nặng 250kg. Các nhà khoa học từng ghi nhận trăn cái Anaconda đẻ một lứa 40 con.

Nguồn video: Facebook

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.