ngày 23 tháng 09 năm 2017
Video clip
 

Trăn mẹ đẻ con khiến nhiều người chứng kiến bất ngờ

In bài viết
  Đoạn video quay lại cảnh một con trăn cát sinh con non đã khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bất ngờ. Sau khi đăng tải trên Facebook, đoạn video đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt bình luận về hiện tượng thú vị này.

Tuy nhiên, việc những loài bò sát như trăn, rắn đẻ con mà không đẻ trứng không phải là chuyện lạ trong thế giới động vật. Theo các nhà khoa học, người ta chia họ nhà rắn làm 3 nhóm dựa vào sự khác nhau lúc sinh nở. Đó là nhóm oviparous đẻ trứng, nhóm viviparous đẻ con và nhóm đẻ trứng thai ovoviviparous (phôi phát triển trong trứng nhưng khi lọt lòng mẹ thì thoát khỏi trứng).

Trăn cát nằm trong số 30% loài rắn đẻ con non, số còn lại là rắn đẻ trứng.​ Nhóm đẻ trứng thường sống trong những nơi có khí hậu ấm áp, trong khi nhóm đẻ con và nhóm đẻ trứng thai có xu hướng sống ở môi trường lạnh hơn do mặt đất không đủ ấm để ấp trứng nở.

Loài trăn khổng lồ Anaconda sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ, là một trong số ít những loài bò sát hình rắn đẻ con chứ không đẻ trứng. Chúng có thể dài tới 9m và nặng 250kg. Các nhà khoa học từng ghi nhận trăn cái Anaconda đẻ một lứa 40 con.

Nguồn video: Facebook

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.