ngày 18 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

TP.HCM bắt đầu tháo dỡ các thủy đài khồng lồ bỏ hoang

In bài viết
  Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM vẫn còn tồn tại 8 thủy đài khổng lồ được xây từ trước năm 1975. Với người dân qua nhiều thế hệ, những chiếc thủy đài này đã quá quen thuộc và gắn bó như một biểu tượng kiến trúc của TP. Tuy nhiên, đến nay các thủy đài này đã xuống cấp trầm trọng và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân.

TP.HCM đã bắt đầu tiến hành tháo dỡ 7 thủy đài xuống cấp, không được sử dụng từ rất lâu. Thành phố chỉ giữ lại một thủy đài hình nấm ở Công trường Quốc tế (quận 3) để làm di tích. Dự kiến sẽ mất khoảng từ 2 - 3 tháng cho việc tháo dỡ mỗi công trình khổng lồ này. 

Hiện tại 2 thủy đài đang được lắp dàn giáo để bắt đầu tháo dỡ nằm trên đường Nguyễn Văn Tráng (quận 1) và đường Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh). Theo đó, các thủy đài sẽ được tháo dỡ từ trên cao xuống. Trong quá trình thực hiện, khu vực xung quanh sẽ được bao lưới và phun nước để đảm bảo không gây bụi và văng mảnh vỡ ảnh hưởng đến nhà dân.

Ngoài ra, công tác bảo đảm an toàn và di dời hộ dân đến nơi ở mới cũng đã được triển khai. Sau khi tháo dỡ, dự kiến mặt bằng của các thủy đài sẽ làm các hồ chứa nước ngầm phục vụ cho mục đích cấp nước an toàn, phòng cháy chữa cháy và các trạm châm clo cho nguồn nước, nâng cao chất lượng nguồn nước cho TP.HCM.

Theo kế hoạch, 7 thủy đài lớn xuống cấp thuộc quản lý của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn Sawaco sẽ được tháo dỡ từ nay đến hết năm 2018.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.