ngày 24 tháng 10 năm 2017
Video clip
 

Thực hư chuyện sữa non chữa bệnh ung thư

In bài viết
  Thời gian gần đây, người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long rỉ tai nhau cùng mua một loại sữa có tên Alpha Lipid hay còn gọi là sữa non. Theo lời giới thiệu của người bán, loại sữa này có thể chữa các loại bệnh như tiểu đường, đau khớp thậm chí cả bệnh ung thư.

Chị Châu Thị Hồng, một người dân tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Người ta giới thiệu là nó tăng sức đề kháng, có chứa canxi. Tôi bị tiểu đường, sau chuyển sang khớp uống vô cũng đỡ. Tôi cũng nghe nói là sữa này có thể ngừa ung thư”.

Hộp sữa trọng lượng chưa đến 500 gr nhưng có giá bán lên đến 1.280.000 đồng. Theo giải thích của chị Hồng, loại sữa này có thể trị bệnh ung thư. Dù giá khá đắc so với thu nhập của gia đình nhưng chị vẫn quyết định mua để trị bệnh... Hiện loại sữa này được rất nhiều người dân nông thôn mua về sử dụng. Thậm chí nó còn được cho là có tác dụng trị bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, thần kinh toạ, ung thư... vì có chứa kháng thể quý.

Bác sĩ Huỳnh Minh Thiện, Phó trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ nói: “Các tài liệu của tổ chức y tế thế giới và trong tất cả các y văn cũng khẳng định là chưa có một cái loại nào có thể trị bệnh ung thư. Sữa chỉ có tác dụng hỗ trợ trong công tác điều trị bằng cách nâng cao thể trạng, nâng cao dinh dưỡng cho người bệnh thôi. Không có loại sữa hay thực phẩm chức năng nào thay thế được thuốc điều trị ung thư”.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...