ngày 15 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Thực hư chuyện sữa non chữa bệnh ung thư

In bài viết
  Thời gian gần đây, người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long rỉ tai nhau cùng mua một loại sữa có tên Alpha Lipid hay còn gọi là sữa non. Theo lời giới thiệu của người bán, loại sữa này có thể chữa các loại bệnh như tiểu đường, đau khớp thậm chí cả bệnh ung thư.

Chị Châu Thị Hồng, một người dân tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Người ta giới thiệu là nó tăng sức đề kháng, có chứa canxi. Tôi bị tiểu đường, sau chuyển sang khớp uống vô cũng đỡ. Tôi cũng nghe nói là sữa này có thể ngừa ung thư”.

Hộp sữa trọng lượng chưa đến 500 gr nhưng có giá bán lên đến 1.280.000 đồng. Theo giải thích của chị Hồng, loại sữa này có thể trị bệnh ung thư. Dù giá khá đắc so với thu nhập của gia đình nhưng chị vẫn quyết định mua để trị bệnh... Hiện loại sữa này được rất nhiều người dân nông thôn mua về sử dụng. Thậm chí nó còn được cho là có tác dụng trị bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, thần kinh toạ, ung thư... vì có chứa kháng thể quý.

Bác sĩ Huỳnh Minh Thiện, Phó trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ nói: “Các tài liệu của tổ chức y tế thế giới và trong tất cả các y văn cũng khẳng định là chưa có một cái loại nào có thể trị bệnh ung thư. Sữa chỉ có tác dụng hỗ trợ trong công tác điều trị bằng cách nâng cao thể trạng, nâng cao dinh dưỡng cho người bệnh thôi. Không có loại sữa hay thực phẩm chức năng nào thay thế được thuốc điều trị ung thư”.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?