ngày 17 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Suýt mất mạng vì uống mật cá éc để trị đau nhức

In bài viết
  Cá éc là một loài trong họ cá chép, có màu đen, sống nhiều ở vùng sông nước miền Tây và thường được người dân chế biến thành những món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên không hiểu từ đâu, một số bà con đồn thổi rằng mật cá éc trị bệnh tim khiến rất nhiều người tin tưởng và vô tư sử dụng.

Thế nhưng, có một thực tế là uống mật cá éc chẳng khác nào uống thuốc độc. Nhiều người đã gặp nguy kịch, thậm chí mất mạng cũng vì tin tưởng lời đồn thổi không có căn cứ khoa học này. 

Mới đây, bà Trần Thị Đẹp (50 tuổi, ngụ xã Thạnh Mỹ, H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ) đã suýt mất mạng do uống mật cá éc. Hiện nạn nhân vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang.

Dù đã điều trị được 21 ngày nhưng sức khỏe bà Đẹp vẫn yếu, nói chuyện rất khó nghe. Từ một phụ nữ nặng gần 50kg, sau khi trúng độc mật cá, bà Đẹp sút gần 10kg.

Ông Hà Văn Mướp, chồng bà Đẹp, kể rằng bà hay bị đau nhức nhưng do kinh tế khó khăn nên ít đi khám hay điều trị. Có người quen chỉ mật cá éc có thể trị dứt đau nhức nên khi thả lưới dính được con cá éc nặng 1kg, bà Đẹp lấy mật để uống.

Bác sĩ Phạm Ngọc Kiếu, Trưởng khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện, người trực tiếp cấp cứu cho bà Đẹp, cho biết nếu bà đến cấp cứu trễ sẽ tử vong.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang đã cấp cứu nữ bệnh nhân tên Sáu (ngụ H.Phú Tân, An Giang) cũng dùng mật cá éc trị bệnh đau nhức thì bị ngộ độc, được người nhà đưa đến cấp cứu. Bệnh nhân này sau đó phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.